Cách loại bỏ vết rượu vang đỏ trên quần áo và mặt vải

Rượu vang đỏ là thứ không thể thiếu trong các bữa tiệc, nhưng chỉ cần một chút sơ suất chúng có thể dây ra quần áo, khăn trải bàn hoặc thảm. Hãy đọc bài viết này của Samma jeans để tìm ra cách loại bỏ sạch sẽ vết rượu vang đỏ nhé.

Xử lý ban đầu

Cần nhanh chóng thấm đi phần rượu thừa bằng khăn giấy

Cần nhanh chóng thấm đi phần rượu thừa bằng khăn giấy

Vết bẩn từ rượu vang đỏ phải được xử lý nhanh chóng, tốt nhất là khi rượu vang vẫn còn ướt. Còn nếu vết rượu đã khô lại thì bạn hãy đổ lên đó một chút nước nóng rồi mới tiếp tục xử lý nhé.

Khi rượu vang bị đổ ra quần áo hay khăn, cần ngay lập tức thấm phần rượu thừa bằng khăn giấy. Sau đó bạn có thể thử một trong các cách sau để đánh bay vết rượu đi.

1Nước sôi

Nước sôi có thể giúp gột sạch vết rượu vang đỏ

Nước sôi có thể giúp gột sạch vết rượu vang đỏ

Căng bề mặt vải nơi dính rượu vang ngang miệng một cái tô lớn. Dùng ấm trà chế từ từ nước sôi từ độ cao khoảng 1 gang tay xuống trực tiếp lên vết rượu. Vết rượu sẽ hòa tan từ từ và biến mất. Nhưng lưu ý không dùng cách này cho đồ len hay lụa vì nước sôi sẽ làm tổn hại các loại chất liệu này.

2Muối

Đây là một cách khá tiện dụng cho các bề mặt như thảm hay ghế sofa. Sau khi dùng khăn giấy thấm bớt rượu ra, lập tức đổ lên trên một lớp muối dày sao cho muối phủ hết bề mặt vết rượu. Muối sẽ thấm rượu sau đó khô lại, và khi đó thì bạn chỉ cần phủi sạch phần muối đã khô đi.

Nhưng lưu ý cách này chỉ tốt khi bạn hành động nhanh trong vòng 2 – 3 phút sau khi bị đổ rượu, khi vết rượu chưa kịp thấm sâu hay khô lại.

3Giấm và nước giặt

Giấm có thể giúp trung hòa màu đỏ và tím

Giấm có thể giúp trung hòa màu đỏ và tím

Phủ lên vết bẩn một lớp giấm và để một lúc để trung hòa lớp màu đỏ và tím. Dùng khăn giấy thấm đi lớp giấm, sau đó giặt nhẹ nhàng bằng nước giặt hoặc các loại chất tẩy lỏng khác, rồi ngâm vào nước nóng. Vậy là vết bẩn từ rượu vang đỏ đã được xử lý.

4 Sữa tươi

Đổ sữa tươi không đường ra một cái chén và ngâm phần vải bị dính rượu vào đó trong 1 giờ. Sau đó dùng giấy thấm khô phần sữa, không nên vò hay chà xát. Giặt lại để làm sạch mùi sữa và xả với nước nóng.

5 Nước tẩy quần áo

Cần chọn đúng loại nước tẩy phù hợp với chất liệu vải

Cần chọn đúng loại nước tẩy phù hợp với chất liệu vải

Đây là cách thuận tiện và dễ dàng nhất để đánh bay vết rượu. Chỉ cần ngâm vết bẩn vào nước tẩy khoảng 10 phút sau đó giặt xả bằng nước nóng là đã xử lý xong rồi. Nhưng cần lưu ý chọn đúng loại nước xả chuyên dụng cho từng loại quần áo, quần áo trắng sẽ có nước tẩy cho quần áo trắng, quần áo màu sẽ có nước tẩy quần áo màu.

Trên đây là 5 cách đơn giản có thể giúp bạn gột sạch vết rượu vang đỏ không may dây ra trang phục. Nên nhớ mấu chốt vẫn là xử lý càng nhanh càng tốt ngay sau khi bị dính bẩn nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách tẩy vết mực màu trên quần áo

Đón xem thêm nhiều bài viết hay tại Mẹo vặt cuộc sống

Tham khảo các loại rượu ngon tại Samma jeans:

Có thể bạn quan tâm

>> Uống rượu, bia cùng lúc có tốt không?

>> Rượu nấu ăn là gì? Công dụng và cách sử dụng rượu nấu ăn

>> 6 cách làm nước giải rượu bia từ nguyên liệu tự nhiên

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *