Cách dũa móng tay đẹp, đơn giản, đúng cách tại nhà

Dũa móng tay giúp tạo hình cho móng tay đẹp đẽ, tuy nhiên không phải ai cũng biết dũa đúng cách. Mẹo dũa móng tay đẹp, đơn giản tại nhà.

Dũa móng tay là một kĩ thuật tạo hình dáng móng, tuy nhiên không phải ai biết cách dũa móng sao cho đẹp và đúng cách. Vậy cần làm gì để có một bộ móng đẹp, hãy cùng Samma jeans tìm hiểu cách dũa móng tay đẹp, đơn giản tại nhà ngay nhé!

1Dụng cụ chuẩn bị để dũa móng tay

Mẹo hay:
– Bạn nên chọn loại bấm móng tay có phần lưỡi bản to, bằng với chiều rộng của móng. Ngoài ra bạn nên chọn dũa móng tây 240 grit – đây là loại dũa có bề mặt mềm mịn. Nếu móng bạn mỏng và dễ gãy thì nên chọn dũa móng có grit cao, gây lực nhẹ nhàng cho móng.

Dụng cụ chuẩn bị để dũa móng tayDụng cụ chuẩn bị để dũa móng tay

2Cách dũa móng tay chuẩn, đẹp, đơn giản tại nhà

Bước 1 Cắt tỉa móng sạch sẽ

Dùng bấm cắt móng tay cắt bỏ phần muốn cắt bỏ và bấm theo đường ngang để tạo hình móng vuông cơ bản.

Mẹo hay: Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu móng tay của bạn đã được cắt tỉa hoặc nếu bạn không cần điều chỉnh độ dài.

Cắt tỉa móng sạch sẽCắt tỉa móng sạch sẽ

Bước 2 Căn chỉnh và kiểm tra độ dài móng

Khi móng của bạn có độ dài mong muốn, hãy định hình móng bằng dũa móng 240 grit. Đầu tiên, căn chỉnh các cạnh trên cùng (các phần cắt ra) của móng tay theo một đường thẳng.

Sau khi cắt tỉa móng bạn hãy đảm bảo rằng móng thẳng và trông đẹp. Bạn kiểm tra độ đồng đều giữa các móng tay và cẩn thận điều chỉnh như trong hai bước trên.

Mẹo hay: Nếu móng tay của bạn quá ngắn và quá gần với da, hãy cẩn thận để không chạm vào vùng da mỏng manh bên dưới khi dũa.

Căn chỉnh và kiểm tra độ dài móngCăn chỉnh và kiểm tra độ dài móng

Bước 3 Dũa móng

Bạn dũa song song các cạnh bên của móng. Bạn dũa móng đều 2 bên và dũa thay phiên, không nên dũa 1 bên quá nhiều sẽ khiến móng không đẹp. Tiếp đến đặt dũa móng tay vuông góc với móng để dũa phần đỉnh.

Dũa móngDũa móng

3Lưu ý khi dũa móng tay

  • Khi dũa, bạn cần cầm đồ dũa song song với móng và định hình móng cho phù hợp. Tránh dũa quá mạnh sẽ khiến móng tay của bạn có thể trở nên mỏng hơn và dễ gãy hơn. Khi dũa mòng, bạn cần giữ thẳng dũa.
  • Các cạnh của móng tay rất nhạy cảm và mỏng manh, vì vậy khi dũa, không nên để quá gần khu vực này.
  • Sử dụng sơn móng màu nude trung tính nếu lỡ dũa móng tay của bạn quá ngắn. Điều này sẽ làm cho móng tay của bạn trông dài hơn so với thực tế.

Lưu ý khi dũa móng tayLưu ý khi dũa móng tay

Vừa rồi là cách dũa móng tay đẹp, đơn giản tại nhà mà Samma jeans muốn mang đến bạn. Hãy lưu lại và thực hiện theo để có một bộ móng ưng ý nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua dụng cụ chăm sóc móng chất lượng, giá tốt tại Samma jeans nhé:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *