Cách cúng sao Thái Bạch năm 2023

Theo quan niệm, sao Thái Bạch sẽ chiếu bản mệnh mỗi người hàng năm và được coi là sao xấu. Cùng tìm hiểu cách cúng sao Thái Bạch năm 2023 – Năm 2023 chiếu mệnh nào?

Người xưa có câu “sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” tức chỉ người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ không được may mắn nên họ sẽ làm lễ cúng giải hạn. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về cách cúng sao Thái Bạch năm 2023 và sao Thái Bạch sẽ chiếu mệnh nào nhé!

1 Sao Thái Bạch là sao gì?

Sao Thái Bạch còn được gọi là Kim Tinh, đây là một hung tinh và được cho là sao xấu nhất trong 9 sao chiếu mệnh. Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm thường sẽ làm lễ cúng giải hạn để giảm bớt những điều không may mắn, không thuận lợi.

Hung vận của sao Thái Bạch rất lớn, người bị sao chiếu mệnh không thuận lợi trong công việc, dễ hao tài tốn của, bị tiểu nhân quấy phá hay vướng vào lao lý. Ngoài ra, sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu, dễ ốm đau, bệnh tật.

Cúng giải hạn sao Thái BạchCúng giải hạn sao Thái Bạch

2 Sao Thái Bạch năm 2023 chiếu mệnh gì?

Năm 2023, những tuổi nam mạng gặp hạn sao Thái Bạch là Canh Tý (2020), Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966), Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939).

Năm 2023, những tuổi nữ mạng gặp hạn sao Thái Bạch là Bính Thân (2016), Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935).

Sao Thái Bạch năm 2023 chiếu mệnh gìSao Thái Bạch năm 2023 chiếu mệnh gì

3 Sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gì?

Sao Thái Bạch hợp màu: Màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng đất) và màu thuộc hành Kim (trắng, bạc, ghi)

Sao Thái Bạch kỵ màu: Màu sắc thuộc hành Hỏa (vàng, đỏ, tím) và các màu thuộc hành Thủy (xanh, đen)

Do sao Thái Bạch là một hung tinh nên những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2023 cần tăng cường những màu sắc sao này kỵ như màu vàng, đỏ, tím, xanh, đen để giảm bớt những điều không may mà hạn này gây ra cho mệnh chủ.

Sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gìSao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gì

4 Các hạn thường gặp ở sao Thái Bạch năm 2023

Hạn sức khỏe: sức khỏe suy giảm, dễ ốm đau, bệnh tật, dùng nhiều thuốc thang, dễ mắc các bệnh về nội tạng, hô hấp và xương khớp.

Hạn tiền bạc: làm ăn nhiều thua lỗ, bị tiểu nhân quấy phá, vướng vào lao lý. Nhiều người bị nặng đến mức phá sản, nợ nần chồng chất.

Sao Thái Bạch gây hạn sức khỏe và tiền bạc đối với người được chiếu mệnhSao Thái Bạch gây hạn sức khỏe và tiền bạc đối với người được chiếu mệnh

5 Cách cúng giải sao Thái Bạch năm 2023

Cúng sao Thái Bạch vào ngày nào?

Theo phong thủy, nên cúng sao năm 2023, cúng sao Thái Bạch vào khoảng 18 đến 20 giờ ngày 15 tháng Giêng âm lịch.

Bài vị cúng sao Thái Bạch

  • 1 bài vị giấy trắng có ghi “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.
  • Rượu, nước, hoa tươi, bánh kẹo, trái cây, vàng mã,…
  • 8 cây nến bài trí theo hình sơ đồ của sao Thái Bạch.
  • Sơ đồ cắm nến cúng sao Thái Bạch.

Sơ đồ cắm nến cúng sao Thái BạchSơ đồ cắm nến cúng sao Thái Bạch

Văn khấn cúng sao Thái Bạch

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám.

Chư vị thần linh tiên phật xét soi.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy đức Hiệu thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy đức Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân.

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân.

Con kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân.

Hôm nay là ngày… năm Quý Mão 2023. Tín chủ con tên là… ngụ tại… sắm chút lễ mọn thành tâm, run sợ cúi đầu cung thỉnh các đấng ơn trên.

Nay vì gặp niên hạn Thái Bạch tinh quân trực chiếu, phận người trần mắt thịt gặp nguy nan như mịt mù giữa chốn biển khơi, tai họa cận kề như trứng nơi đầu đẳng. Bởi thế, hôm nay con sắm sanh lễ mọn với một tấm lòng thành son sắt cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, che chở bảo vệ, ban điều phúc lành may mắn cho con cùng gia quyến được bình an, mạnh khỏe.

Con xin nguyện tự mình giữ gìn phẩm hạnh, trau dồi đạo đức, làm lành tránh ác, quyên góp ủng hộ cho những người còn khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Lễ cúng sao Thái BạchLễ cúng sao Thái Bạch

Trên đây là thông tin mà Bách Hóa XANH cung cấp đến bạn về cách cúng sao Thái Bạch năm 2023 và năm 2023 chiếu mệnh nào. Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Theo dõi Bách Hóa XANH để đọc được nhiều bài viết hay nhé.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số Hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *