Cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi và mệnh cho công việc tấn tới

Nếu bạn chưa biết cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi và vật phẩm phong thủy theo mệnh cho công việc tấn tới thì hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Chọn linh vật phong thủy theo tuổi và vật phẩm phong thủy theo mệnh sẽ giúp mang tới nhiều may mắn, thịnh vượng, cuộc sống sung túc, thuận lợi. Hãy cùng Samma jeans tìm hiểu về cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi và vật phẩm phong thủy theo mệnh cho công việc tấn tới nhé!

1Linh vật phong thủy là gì?

Những loại động vật tượng trưng cho sự may mắn, hòa bình được coi là linh vậtNhững loại động vật tượng trưng cho sự may mắn, hòa bình được coi là linh vật

Theo quan điểm xét trên góc độ phong thủy thì những loại động vật tượng trưng cho sự may mắn, hòa bình được coi là linh vật. Mỗi loại linh vật lại có một ý nghĩa khác nhau.

Bởi vậy mà nhiều người rất chuộng trưng bày các loại linh vật phong thủy trang trí nội thất hoặc chọn tượng linh vật để tặng bạn bè, người thân để mang nhiều tài lộc và tránh vận hạn điều xấu rất tốt.

2Top 10 linh vật phong thủy đem lại tài lộc, may mắn

Long

Long chính là linh vật phong thủy được coi là đứng đầu trong Tứ LinhLong chính là linh vật phong thủy được coi là đứng đầu trong Tứ Linh

Long chính là tên gọi khác của rồng, đây là linh vật phong thủy được coi là đứng đầu trong Tứ Linh. Rồng đại diện cho sức mạnh quyền lực và mang năng lượng của đất trời.

Do vậy, nhiều người kinh doanh, buôn bán rất chuộng trưng linh vật phong thủy là tượng rồng để cầu tiền tài, công việc thuận lợi và bình an, yên ổn, tiêu trừ tiểu nhân, áp chế hung khí.

Kỳ Lân

Lân là linh vật phong thủy có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ươngLân là linh vật phong thủy có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương

Kỳ Lân là linh vật phong thủy có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương, mang lại sức khỏe và bình an.

Bởi vậy, không chỉ được trưng bày trong nội thất gia đình mà nhiều công ty/nhà xưởng/cửa hàng cũng đặt một đôi tượng lân (con lân đực dưới chân giữ thỏi vàng hoặc hòn ngọc, còn con lân cái đặt chân lên kỳ lân con) trước cửa để cầu nhiều may mắn, tài lộc.

Quy

Rùa đại diện cho tinh thần thanh cao, sự trường tồn bất diệtRùa đại diện cho tinh thần thanh cao, sự trường tồn bất diệt

Với đặc điểm sức sống mãnh liệt, tuổi thọ cao nên Quy (Rùa) đại diện cho tinh thần thanh cao, sự trường tồn bất diệt. Rùa cũng là một linh vật phong thủy đại diện cho sự hội tụ trời đất – âm dương.

Trong phong thủy, người ta còn chế tác các tượng Rùa thường được kết hợp với đầu Rắn hoặc rùa đầu Rồng tạo nên linh vật phong thủy giúp hóa giải các luồng khí xấu và mang đến luồng khí tốt cho gia đình.

Phụng (Phượng Hoàng)

Phượng Hoàng được xem là biểu tượng của sự may mắn, đức hạnh và biểu thị cho sự hòa hợp âm dươngPhượng Hoàng được xem là biểu tượng của sự may mắn, đức hạnh và biểu thị cho sự hòa hợp âm dương

Phụng (Phượng Hoàng) là loài chim có vẻ ngoài rất đẹp và được mệnh danh là nữ hoàng của các loài chim. Phượng Hoàng được xem là bất tử bởi khi già yếu sẽ tự thiêu và lại tiếp tục tái sinh và sẽ đẹp hơn, mạnh mẽ và rực rỡ hơn.

Theo truyền thuyết, Phượng Hoàng chỉ xuất hiện trong thời kỳ thịnh vượng nên Phượng Hoàng được xem là linh vật phong thủy của sự may mắn, đức hạnh và biểu thị cho sự hòa hợp âm dương.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu hay gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giảiTỳ Hưu hay gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải

Tỳ hưu hay gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải và là nó có một dạ dày không đáy, chỉ ăn ngọc ngà, châu báu chứ không thải.

Bởi vậy, người ta thường đặt tượng linh vật phong thủy này trong nhà, phòng làm việc hay nơi kinh doanh buôn bán để mang đến may mắn, công danh thăng tiến, tiền tài và của cải.

Cá Chép

Cá chép biểu tượng cho sự thăng tiến trong công việc, kinh doanh thuận lợiCá chép biểu tượng cho sự thăng tiến trong công việc, kinh doanh thuận lợi

Từ lâu, đã có sự tích về cá chép hóa rồng nên cá chép đã được coi là một trong các linh vật mang nhiều ý nghĩa may mắn.

Ý nghĩa của cá chép là chỉ sự cao quý, giàu sang, thăng quan tiến chức. Bởi vậy mà tượng cá chép thường được trưng bày trong phòng khách, nơi làm, trong xe ô tô.

Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ mang đến bình an, may mắn và tài lộc cực tốtCóc Thiềm Thừ mang đến bình an, may mắn và tài lộc cực tốt

Cóc Thiềm Thừ còn được gọi là cóc ba chân, cóc chiêu tài. Hình dáng là một chú cóc ngậm ngồi trên đống tiền vàng, miệng ngậm đồng tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn. Nhiều người đặt Cóc Thiềm Thừ tại cửa hàng để tiền tài đến, bình an và may mắn, giữ của và tài lộc cực tốt.

Gà Trống

Trong phong thủy, tượng gà trống mang ý nghĩa hóa giải đào hoa sát, giải trừ các thế sát cho ngôi nhàTrong phong thủy, tượng gà trống mang ý nghĩa hóa giải đào hoa sát, giải trừ các thế sát cho ngôi nhà

Trong phong thủy, tượng gà trống mang ý nghĩa hóa giải đào hoa sát, giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, trừ những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng. Người ta thường đặt trong phòng khách nhìn ra trước cửa sổ để tình cảm vợ chồng luôn suôn sẻ hoặc đặt ở nơi làm việc để thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, chiêu tài lợi.

Ngựa

Tượng Ngựa là linh vật phong thủy mang lại nhiều may mắn, tốt lànhTượng Ngựa là linh vật phong thủy mang lại nhiều may mắn, tốt lành

Tượng Ngựa là linh vật phong thủy mang lại nhiều may mắn, tốt lành, phát tài, phát lộc cho gia chủ, trong kinh doanh thì phát đạt, thăng quan tiến chức. Người thường phải đi xa, những người buôn bán, kinh doanh thường sở hữu một bức tượng ngựa là vì vậy.

Hạc

Chim hạc đại diện cho sự may mắn, phước lộc, mang lại sức khỏe dồi dàoChim hạc đại diện cho sự may mắn, phước lộc, mang lại sức khỏe dồi dào

Theo truyền thuyết từ thời xa xưa đã lưu truyền rằng chim hạc là loài chim tiên có tuổi thọ bất tử. Bởi vậy, chim Hạc đại diện cho sự may mắn, phước lộc, mang lại sức khỏe dồi dào và sự thanh cao, quyền quý như hình ảnh chim Hạc.

Chính vì lẽ đó mà rất nhiều người đã chọn tượng Hạc trang trí cho nội thất thêm thanh cao và cầu mong những điều tốt đẹp.

3Cách chọn linh vật theo tuổi

Tuổi Tý (tuổi con Chuột)

Người tuổi Tý sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Tý Linh vật phong thủy theo tuổi Tý

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì Tý hợp với Sửu, Thân, Thìn. Bởi vậy, linh vật phong thủy theo tuổi Tý nên trưng tại không gian phòng khách các vật phẩm hình con trâu, khỉ, rồng để công việc thuận lợi, may mắn, trừ tà và hút tài.

Tý khắc với người sinh vào năm Ngọ (ngựa), Mão (mèo), Dậu (gà) nên cần tránh các linh vật phong thủy có hình gà, ngựa, mèo, chuột.

Tuổi Sửu (Tuổi con Trâu)

Người tuổi Sửu sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Sửu Linh vật phong thủy theo tuổi Sửu

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì Sửu hợp với Dậu, Tý, Tỵ. Vì vậy linh vật phong thủy theo tuổi Sửu nên trưng bày cùng hình con rắn, gà, chuột. Nếu đặt trong phòng khách hay phòng làm việc, văn phòng tượng phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi này.

Trong tứ hành xung thì Sửu khắc với Tuất, Thìn, Mùi nên người cầm tinh con trâu nên tránh trưng vật phẩm hình con trâu, dê, rồng, chó.

Tuổi Dần (tuổi con Hổ, con Cọp)

Người tuổi Dần sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Dần Linh vật phong thủy theo tuổi Dần

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Dần hợp với Tuất, Ngọ, Hợi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con chó, ngựa, lợn.

Nếu trang trí trong nội thất ngôi nhà thì tài vận hanh thông hay sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận buồm xuôi gió. Trong tứ hành xung thì Dần khắc với Thân, Tỵ nhất nên tránh các linh vật phong thủy hình con khỉ và hổ.

Tuổi Mão (tuổi con Mèo)

Người tuổi Mão sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Mão Linh vật phong thủy theo tuổi Mão

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Mão hợp với Tuất, Hợi, Mùi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con lợn, chó, dê. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc sẽ tránh được những nguồn năng lượng xấu, mang lại vận may, công việc thuận buồm, làm ăn phát đạt.

Trong tứ hành xung thì Mão khắc với Dậu, Tý, Ngọ nên tránh các linh vật phong thủy hình con gà, mèo, ngựa, chuột.

Tuổi Thìn (tuổi con Rồng)

Người tuổi Thìn sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1940 , 1952 , 1964 , 1976 , 1988, 2000 , 2012 , 2024,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Thìn Linh vật phong thủy theo tuổi Thìn

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Thìn hợp với Dậu, Tý, Thân. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con gà, chuột, khỉ. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì mang lại vận may, công việc thuận buồm, thuận lợi trong cuộc sống.

Trong tứ hành xung thì Thìn khắc với Tuất, Sửu, Mùi nên tránh các linh vật phong thủy hình con chó, rồng, dê.

Tuổi Tỵ (tuổi con Rắn)

Người tuổi Tỵ sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Tỵ Linh vật phong thủy theo tuổi Tỵ

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Tỵ hợp với Dậu, Sửu, Thân. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con gà, trâu, khỉ. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó bằng chất liệu ngọc thì hóa giải năng lượng xấu, có tác dụng chiêu tài nạp phúc cực tốt.

Trong tứ hành xung thì Tỵ khắc với Hợi, Thân, Dần nên tránh các linh vật phong thủy hình con lợn, khỉ, hổ, rắn.

Tuổi Ngọ (tuổi con Ngựa)

Người tuổi Ngọ sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Ngọ Linh vật phong thủy theo tuổi Ngọ

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Ngọ hợp với Tuất, Dần, Mùi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con chó, hổ, dê. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì may mắn cả trong tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, gia đình luôn được bình an.

Trong tứ hành xung thì Ngọ khắc với Tý, Dậu, Mão nên tránh các linh vật phong thủy hình con rắn, gà, mèo, ngựa.

Tuổi Mùi (Tuổi con Dê)

Người tuổi Mùi sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015, 2027,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Mùi Linh vật phong thủy theo tuổi Mùi

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Mùi hợp với Ngọ, Hợi, Mão. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con ngựa, lợn, mèo. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp công việc làm ăn suôn sẻ, tài vận của mình được thăng tiến.

Trong tứ hành xung thì Mùi khắc với Sửu, Tuất, Thìn nên tránh các linh vật phong thủy hình con trâu, chó, rồng, dê.

Tuổi Thân (tuổi con Khỉ)

Người tuổi Thân sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016, 2028,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Thân Linh vật phong thủy theo tuổi Thân

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Thân hợp với Tỵ, Tý, Thìn. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con rắn, chuột, rồng. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc.

Trong tứ hành xung thì Thân khắc với Hợi, Dần nhất nên tránh các linh vật phong thủy hình con lợn, hổ, khỉ.

Tuổi Dậu (tuổi con Gà)

Người tuổi Dậu sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Dậu Linh vật phong thủy theo tuổi Dậu

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Dậu hợp với Tỵ, Sửu, Thìn. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con rắn, trâu, rồng. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp may mắn, tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong tứ hành xung thì Dậu khắc với Mão, Tý, Ngọ nên tránh các linh vật phong thủy hình con mèo, chuột, ngựa, gà.

Tuổi Tuất (tuổi con Chó)

Người tuổi Tuất sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018, 2030,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Tuất Linh vật phong thủy theo tuổi Tuất

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Tuất hợp với Mão, Dần, Ngọ. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con mèo, hổ, ngựa. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp hút tài, hút lộc, trừ tà.

Trong tứ hành xung thì Tuất khắc với Thìn, Sửu, Mùi nên tránh các linh vật phong thủy hình con rồng, trâu, dê, chó.

Tuổi Hợi (tuổi con Heo)

Người tuổi Hợi sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, 2031,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Hợi Linh vật phong thủy theo tuổi Hợi

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Hợi hợp với Mão, Dần, Mùi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con mèo, hổ, dê. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp đem đến sự nghiệp vượng phát, tình cảm thắm thiết và suôn sẻ.

Trong tứ hành xung thì Hợi khắc với Tỵ, Thân nhất nên tránh các linh vật phong thủy hình con rắn, khỉ, lợn.

4Cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim

Vật phẩm phong thủy theo mệnh KimVật phẩm phong thủy theo mệnh Kim

Nếu trên bàn làm việc người mệnh Kim đặt các vật phẩm phong thủy như gà hoặc khỉ, Long quy, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã , Cầu thủy tinh thì mang ý nghĩa khai vận nên sẽ luôn gặp may mắn, sự nghiệp phát triển.

Mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy theo mệnh MộcVật phẩm phong thủy theo mệnh Mộc

Người bản mệnh Mộc tương sinh với Thủy nên vật phẩm phong thủy theo mệnh thuỷ được trưng trong nhà là rất tốt. Bạn có thể trưng các vật phẩm như tượng Di Lặc, Cá Chép, treo tranh cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, Quả cầu phong thủy, …để tăng tài lộc, vượng khí.

Mệnh Thủy

Vật phẩm phong thủy theo mệnh ThủyVật phẩm phong thủy theo mệnh Thủy

Người bản mệnh Thủy tương sinh với Kim nên các đồ vật liên quan đến kim loại, đá thạch anh hay pha lê được trưng trong nhà là rất tốt. Bạn có thể trưng các tượng như tượng hình rồng, tượng thần tài,… để mang đến sự thịnh vượng, tiền tài, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Mệnh Hỏa

Vật phẩm phong thủy theo mệnh HỏaVật phẩm phong thủy theo mệnh Hỏa

Người bản mệnh Hỏa tương sinh với Mộc nên các vật phẩm phong thủy theo mệnh phải liên quan đến gỗ, đá màu xanh lá có hình Tỳ Hưu, Thiềm thừ (cóc 3 chân),… được trưng trong nhà là rất tốt. Trưng những vật phẩm đó với ngụ ý tăng tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Mệnh Thổ

Vật phẩm phong thủy theo mệnh ThổVật phẩm phong thủy theo mệnh Thổ

Người bản mệnh Thổ tương sinh với Hỏa nên vật phẩm phong thủy theo mệnh phải liên quan đến màu đỏ, cam, hồng, tím được trưng trong nhà là rất tốt.

Bạn có thể trưng các tượng như tượng Quan Công, Rồng phú quý, Tỳ Hưu, tượng chú chó với những màu sắc đó để mang đến nhiều may mắn, tiền tài, sức khỏe cho người mệnh này.

Trên đây là các thông tin chia sẻ do Samma jeans muốn gửi đến bạn đọc về cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi và mệnh cho công việc tấn tới, hy vọng các bạn sẽ chọn được linh vật phù hợp phong thủy với bản thân mình.

Chọn mua trái cây các loại bán tại Samma jeans để thưởng thức nhé:

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *