Bột năng và bột củ năng giống nhau hay khác nhau?

Các chị em thích các món bánh, hay chè hẳn chẳng xa lạ gì với bột năng, nhưng không hẳn ai cũng biết đến bột củ năng. Vậy bột năng và bột củ năng giống nhau hay khác nhau? Cùng Samma jeans tìm hiểu nhé.

Bột năng

– Tùy vùng miền mà bột năng còn có nhiều tên gọi khác nhau: miền Bắc gọi là bột sắn hay bột đao, miền Trung gọi là bột lọc, còn miền Nam vẫn thường gọi là bột năng thôi.

– Bột năng được làm từ tinh bột của củ mì, thế nhưng theo tên gọi của miền Bắc lại sẽ có nhầm lẫn bởi củ mì miền bắc gọi là củ sắn, do đó sẽ bị nhầm với bột sắn dây. Vì vậy bạn đọc chú ý để tránh nhầm lẫn nhé.

Bột năng và bột củ năng giống nhau hay khác nhau?

– Bột năng trên thế giới thường được thêm vào nước sốt tạo độ sánh đặc. Ở Viêt Nam chúng được dùng trong các món bánh, chè… như hạt trân châu hay hạt lựu, bánh bột lọc…

– Bột năng khi nấu sẽ có độ dẻo, sánh, dai và kết dính, kích thích vị giác, ăn không bị ngán nên khá nhiều loại bánh được làm từ bột năng như: bánh canh, bánh bột lọc, bánh quai vạt…

Bột năng và bột củ năng giống nhau hay khác nhau?

Bột củ năng

– Bột củ năng được làm từ củ năng còn gọi là củ mã thầy. Củ có hình tròn nhỏ, có màu đen, ruột trắng. Khi vào mùa bạn có thể gọt vỏ rồi ăn sống rất ngon vì chúng có vị ngọt mát và mọng nước.

– Bột củ năng không dai thường được dùng làm bánh lọt hay bánh khọt ăn cùng với nước cốt dừa.

Tham khảo thêm: Cách làm thạch củ năng

Bột năng và bột củ năng giống nhau hay khác nhau?

– Bột củ năng không có tại Việt Nam mà phải nhập từ Thái Lan hoặc Trung Quốc, do đó chúng không được bán rộng rãi.

– Khi không có bột củ năng, để làm bánh đúc, bánh lọt…ăn với nước cốt dừa các mẹ thường sẽ sử dụng bột năng và bột gạo hòa vào nhau để làm bánh.

Bột năng và bột củ năng giống nhau hay khác nhau?

Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh lọt thơm, béo ngậy đơn giản tại nhà

Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ không còn nhầm lẫn giữ hai loại bột khi chọn mua bột củ năng hay bột năng. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên Bách Hóa XANH nhé.

Mua ngay bột năng tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *