Bỏ túi 5 mẹo cực hay giúp các bà nội trợ rảnh tay hơn khi vào bếp

Hôm nay hãy cùng Samma jeans học thêm 5 mẹo cực hay giúp các bà nội trợ rảnh tay hơn khi vào bếp nào, đảm bảo sẽ hữu ích cho bạn.

Việc nội trợ sẽ trở nên cực kỳ đơn giản và nhanh chóng hơn nếu bạn biết thêm 5 mẹo cực hay dưới đây, cùng Samma jeans vào bếp áp dụng thử ngay xem có thật sự hiệu quả hay không nhé.

1 Dán tên cho gia vị

Dán tên cho gia vịDán tên cho gia vị

Thông thường, trong nhà bếp là nơi chứa rất nhiều loại gia vị khác nhau, tuy nhiên rất ít khi chúng được dán tên để phân biệt, cho nên có rất nhiều trường hợp nêm nếm bị lẫn lộn đường và muối rất nhiều.

Một mẹo hay là bạn nên dùng kéo cắt tên nhãn mác hoặc ghi lại loại gia vị đó là gì rồi dùng băng keo dán lên lọ gia vị đó. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng nêm nếm hoặc tìm kiếm gia vị nhanh hơn.

2 Cố định sách hướng dẫn nấu ăn bằng móc treo quần áo

Cố định sách hướng dẫn nấu ăn bằng móc treo quần áoCố định sách hướng dẫn nấu ăn bằng móc treo quần áo

Có rất nhiều trường hợp nấu ăn phải dùng đến sách hướng dẫn, tuy nhiên việc giữ cho sách thẳng để dễ nhìn công thức là một việc không hề dễ dàng.

Bạn có thể dùng móc treo quần áo có hai kẹp hai bên kẹp hai trang sách lại rồi treo ở bất cứ nơi đâu để bạn dễ nhìn, cách này sẽ giúp bạn có thể vừa nấu ăn vừa theo dõi hướng dẫn dễ dàng hơn.

3 Mẹo giúp nước khi sôi không bị tràn ra

Mẹo giúp nước khi sôi không bị tràn raMẹo giúp nước khi sôi không bị tràn ra

Khi nấu nước kể cả cơm, cháo,…thì để ngăn cho nước tràn ra ngoài, bạn có thể dùng bất cứ vật gì đặt trên miệng nồi ví dụ như thìa gỗ, đũa bếp,… việc này sẽ giúp bạn yên tâm không lo nước bị tràn ra ngoài nữa.

4 Mẹo giúp nước khi sôi không bị tràn ra

Mẹo giúp nước khi sôi không bị tràn raMẹo giúp nước khi sôi không bị tràn ra

Bếp gas khi sử dụng một thời gian lâu sẽ bật không lên lửa mà phải mồi. Lúc này bạn có thể dùng sợi mì spaghetti để mồi lửa, chỉ cần dùng ống quẹt đốt cháy đầu sợi mì rồi bật bếp gas lên và cho vào đáy bếp là lên lửa ngay. Cách này sẽ giúp bạn không bị nóng tay vô cùng đơn giản và hiệu quả.

5 Bảo quản thực phẩm khô bằng vỏ chai nhựa

Bảo quản thực phẩm khô bằng vỏ chai nhựaBảo quản thực phẩm khô bằng vỏ chai nhựa

Nếu không đủ lọ để bảo quản thực phẩm khô bạn có thể dùng kéo cắt lấy 1/2 thân dưới chai, sau đó cho thực phẩm khô muốn bảo quản vào và tiếp tục cắt thêm tượng tự một chai như trước để làm nắp đậy. Với cách này sẽ giúp thực phẩm khô không bị côn trùng phá hoại hay chui vào.

Với 5 mẹo cực hay giúp việc nội trợ dễ dàng hơn mà Samma jeans đã đề cập trên đây sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công, cảm ơn bạn vì đã theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

Mua nồi, xoong chất lượng tại Samma jeans để món ăn thêm ngon:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *