Bảo quản vỏ hoành thánh, hoành thánh đã gói đơn giản, không bị dính

Để cho hoành thánh luôn thơm ngon và hấp dẫn thì bạn cũng phải biết cách bảo quản vỏ hoành thánh đã gói không bị dính và giữ được hương vị đặc trưng.

Hoành thánh là món ăn dễ dàng chế biến và quen thuộc của mọi người. Đặc biệt hơn, vỏ hoành thánh chính là phần không thể thiếu của hoành thánh. Hãy cùng Samma jeans tìm hiểu cách bảo quản vỏ hoành thánh đã gói đơn giản và dễ làm nhé.

1 Cách bảo quản vỏ hoành thánh

Vỏ hoành thánh thường được làm từ bột mì, bột gạo và hột gà nên có thể dự trữ từ 1 – 2 ngày ở nhiệt độ phòng, khoảng 1 tuần ở ngăn mát tủ lạnh và từ 1 – 2 tháng ở ngăn đông tủ lạnh.

Để bảo quản vỏ hoành thánh trong thời gian dài, bạn chỉ cần bỏ vào hộp chuyên dụng đựng thực phẩm, đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát trong ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên ưu tiên để trong ngăn đông tủ lạnh giúp vỏ hoành thánh không bị khô cứng và hư hỏng.

Cách bảo quản vỏ hoành thánhCách bảo quản vỏ hoành thánh

2 Cách bảo quản hoành thánh đã gói

Đối với hoành thánh trong tủ lạnh

Sau khi đã gói xong hoành thánh tại nhà hoặc mua từ cửa hàng, bạn có thể chia thành nhiều phần nhỏ và cho vào hộp chuyên dụng đựng thực phẩm đem bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh từ khoảng 1 tháng. Khi muốn chế biến, bạn chỉ cần rã đông và nấu thành món ăn là được.

Bảo quản hoành thánh trong tủ lạnhBảo quản hoành thánh trong tủ lạnh

Đối với hoành thánh đã chiên

Để bảo quản được hoành thánh chiên, bạn nên cho vào túi và dùng máy hút chân không loại bỏ khí bên trong túi và đem túi đựng hoành thánh cho vào ngăn đông tủ lạnh. Trước khi đem đi chế biến, bạn chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông và có thể sử dụng ngay. Bạn có thể dự trữ hoành thánh chiên bằng cách này trong vòng 2 tháng.

Bảo quản hoành thánh đã chiênBảo quản hoành thánh đã chiên

3 Cách chế biến hoành thánh đông lạnh

Nấu hoành thánh đông lạnh đã chín

  • Hâm nóng hoành thánh trong lò vi sóng: Bạn cho hoành thánh đông lạnh vào tô và đổ nước lọc ngập hoành thánh, không đậy nắp và bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 150 – 200 độ C trong vòng 1 – 2 phút.
  • Luộc hoành thánh: Bắc nồi chứa 2 lít nước và đun sôi trên bếp, cho hoành thánh rã đông vào nồi và luộc cho đến khi nổi bọt lớn trong 5 – 10 phút ở lửa vừa. Sau đó, bạn chỉ cần dùng vá hoặc muỗng vớt hoành thánh ra và dùng ngay.
  • Áp chảo hoành thánh: Cho một ít dầu vào chảo nóng để ở lửa vừa, tiếp theo bạn cho hoành thánh vào và tiến hành áp chảo đến khi có màu nâu nhạt và mềm nóng ở 2 mặt là được.

Nấu hoành thánh đông lạnh đã chínNấu hoành thánh đông lạnh đã chín

Nấu hoành thánh đông lạnh chưa chín

Bước 1 Đun sôi nước

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 2 lít nước đun sôi ở lửa lớn, khi nước đã sôi, bạn tiếp tục cho vào 2 muỗng cà phê muối và khuấy cho tan muối.

Bước 2 Luộc hoành thánh

Bước kế tiếp, khi muối đã tan, bạn vặn lửa nhỏ và thả hoành thánh vào. Tiếp theo, bạn dùng vá khuấy lên và luộc trong vòng 5 phút cho đến khi hoành thánh mềm và nóng thì có thể cho ra dĩa và dùng ngay.

Nấu hoành thánh đông lạnh chưa chínNấu hoành thánh đông lạnh chưa chín

Trên đây là chia sẻ của Samma jeans về cách bảo quản vỏ hoành thánh đã gói. Hy vọng các cách trên sẽ giúp bạn bảo quản được vỏ hoành thánh đã gói và giữ được hương vị thơm ngon nhé.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *