9 cách vắt nước cam nhanh và không bị đắng, chuẩn không cần chỉnh


Vắt nước cam nghe có vẻ dễ dàng nhưng bạn đã biết cách vắt hết nước cam và làm nước cam không bị đắng chưa? Cùng Bách hoá XANH tham khảo những mẹo vắt nước cam nhanh và không bị đắng sau nhé.

Nước cam là món yêu thích của nhiều người nhưng khi tự làm ở nhà thì đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng nước cam bị đắng. Tại sao lại như vậy? Làm cách nào để vắt nước cam nhanh và không bị đắng? Cùng Bách hoá XANH lưu ngay những mẹo sau đây nhé.

1 Vắt nước cam bằng tay

Bước 1 Đầu tiên bạn dùng tay nắn quả cam với lực vừa phải để quả cam được mềm rồi dùng dao cắt theo chiều ngang và bỏ hết hạt.

Bước 2 Bạn cầm chắc nửa quả cam và vắt thật mạnh để ra hết nước cam là đã hoàn thành rồi.

Vắt nước cam bằng tayVắt nước cam bằng tay

2 Dùng đồ vắt nước cam

Nếu dùng đồ ép bằng tay, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1 Bạn dùng tay nắn quả cam với lực vừa phải để quả cam được mềm rồi dùng dao cắt theo chiều ngang và bỏ hết hạt.

Bước 2 Bạn cho nửa quả cam lên phần múi vắt và xoay mạnh và dứt khoát. Làm tương tự cho nửa miếng cam còn lại.

Dùng đồ vắt nước camDùng đồ vắt nước cam

Nếu dùng máy ép nước cam, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1 Bạn cắt vỏ bên ngoài và cho nửa quả cam đã cắt vào máy ép

Bước 2 Dùng tay nhấn nhẹ thanh gạt xuống là đã có thể vắt cạn nước quả cam rồi.

Máy vắt nước camMáy vắt nước cam

3 Vắt bằng máy vắt cam

Ngoài đồ vắt cam bằng tay và máy ép nước cam thì chúng ta có thể dùng máy vắt cam với chức năng vắt cam không cần dùng sức, cam vắt hết nước và không bị đắng.

Bước 1 Đầu tiên cắt quả cam làm đôi theo chiều ngang. Cắm điện vào máy rồi đặt nửa quả lên phần múi vắt và nhấn nhẹ máy sẽ tự ép.

Lưu ý: Mỗi lần vắt, để tránh máy hoạt động quá tải bạn chỉ nên ấn máy trong 5 giây rồi bỏ tay ra chờ một lúc rồi ấn tiếp 5 giây đến khi vắt hết nước cam nhé.

Bước 2 Khi vắt xong bạn ngắt điện và tháo rời các bộ phận đem đi vệ sinh là đã hoàn thành.

Vắt bằng máy vắt camVắt bằng máy vắt cam

4 Vắt nước cam bằng vỏ chai nước

Có 2 cách để vắt nước cam bằng vỏ chai nước.

Cách 1: Dùng miệng vỏ chai

Bước 1 Bạn dùng tay nắn bóp quả cam với lực vừa phải để quả cam được mềm. Sau đó bạn dùng phần miệng chai đã cắt ấn vào đầu cam rồi dán keo xung quanh miệng chai cho cứng lại.

Bước 2 Bạn dùng dao nhỏ (như dao cắt giấy) cắt 1 đường tròn trên quả cam theo đường bên trong miệng chai là nước cam đã dễ dàng chảy ra rồi.

Dùng miệng vỏ chai vắt camDùng miệng vỏ chai vắt cam

Cách 2: Dùng chai nhựa

Bước 1 Bạn cần chuẩn bị 1 chai nhựa lớn loại 1.5 lít, một chai nhựa 500ml, 1 cây nhọn bằng kim loại, 1 cây nhọn bằng tre, 1 con dao. Bạn dùng dao cắt đôi ngay phần thân chai 1,5l.

Bước 2 Cho chai nhựa nhỏ hơn loại 500ml vào phần chai nhựa vừa cắt và cắt ngang chai nhựa 500ml như kích thước chai lớn.

Bước 3 Bạn úp miệng chai 500ml xuống phía dưới rồi dùng cây kim loại nhọn đâm xuyên ngay giữa qua các lớp vỏ chai là có thể vắt nước cam rồi.

Dùng chai nhựa vắt camDùng chai nhựa vắt cam

5 Vắt bằng cốc thủy tinh

Bước 1 Bạn chuẩn bị 1 chiếc cốc thuỷ tinh, lưu ý bạn nên chọn chiếc cốc có phần đáy cốc nhiều góc cạnh để dễ vắt cam hơn nhé.

Bước 2 Bạn cắt quả cam làm đôi theo chiều dọc.

Bước 3 Bạn lật phần đáy cốc lên, đặt trong một cái tô và đặt nửa quả cam lên phần góc cạnh của đáy ly để vắt đến khi hết nước.

Vắt cam bằng cốc thủy tinhVắt cam bằng cốc thủy tinh

6 Gọt bỏ vỏ cam trước khi vắt

Nước cam vắt ra bị đắng thường do nhiều nguyên nhân chủ yếu đến từ tinh dầu từ vỏ cam tiết ra khi bạn dùng lực quá mạnh để vắt, vắt quá sát vỏ hay để cam lâu trong không khí. Vì vậy một mẹo nhỏ giúp hạn chế cam bị đắng là gọt bỏ vỏ cam trước khi vắt.

Cách làm này sẽ giúp giảm bớt lượng tinh dầu của quả cam tránh tình trạng nước cam bị đắng. Theo đó, bạn chỉ cần dùng dao gọt phần vỏ bên ngoài và vắt như bình thường là không bị đắng nữa.

Gọt bỏ vỏ cam trước khi vắtGọt bỏ vỏ cam trước khi vắt

7 Không ấn mạnh khi vắt nước cam bằng máy

Khi dùng máy ép hay dụng cụ vắt nước cam bạn không nên ấn quá mạnh vùng lõi màu trắng chính giữa vì nếu phần này bị dập sẽ khiến tinh dầu trong vỏ cam tiết ra càng nhiều, làm nước cam bị đắng.

Không ấn mạnh khi vắt nước cam bằng máyKhông ấn mạnh khi vắt nước cam bằng máy

8 Làm nóng quả cam

Làm nóng quả cam trước khi vắt là một mẹo vặt ít người biết nhưng lại là biện pháp hữu hiệu giúp vắt cam a được nhiều nước mà lại không hề bị đắng.

Bước 1 Bạn có thể dùng tăm đâm nhẹ vào vỏ cam, không đâm quá sâu tránh làm ảnh hưởng đến các múi cam bên trong.

Bước 2 ​​Bạn cho cam vào ngâm nước nóng trong vòng 3 – 5 phút để cam được nóng lên. Hoặc cho quả cam vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 20 giây hoặc lò nướng ở 150 độ C trong 3 phút.

Bước 3 Bạn vớt cam ra ngoài, đợi đến khi sờ thấy cam nguội rồi lăn đều trên mặt bàn. Lúc này quả cam đã mềm, kết hợp cùng áp lực khi lăn sẽ giúp phá vỡ thành tế bào của quả cam.

Làm nóng quả camLàm nóng quả cam

9 Cho nước cam vào lò vi sóng

Nếu nước cam vắt ra bị đăng do bị lẫn tinh dầu vào hay đã để lâu ngoài không khí thì bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng để khắc phục tình trạng này.

Đối với lò vi sóng, bạn cho ly nước cam vào lò vi sóng làm nóng ở mức nhiệt 180 độ C (mức nhiệt vừa) trong khoảng 30 giây.

Đối với lò nướng, bạn cho nước cam vào lò nướng để làm nóng ở mức 150 độ C trong vòng 20 – 30 giây.

Cho nước cam vào lò vi sóngCho nước cam vào lò vi sóng

Với những mẹo vắt cam trên, Bách hoá XANH bạn không còn gặp khó khăn nào khi vắt nước cam nữa. Hãy thử áp dụng những cách trên để có 1 ly nước cam không bị đắng, ngon không kém ngoài tiệm nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mua cam tươi ngon, chất lượng tại Bách hoá XANH để làm nước cam:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *