8 vị trí không nên đặt bếp nếu không muốn phá hết vận may

Dưới góc nhìn của phong thủy, vị trí đặt đồ vật trong nhà có thể quyết định nhiều đến “thành – bại” của gia đình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua 8 vị trí không nên đặt bếp để tránh phá hết vận may của nhà mình.

Căn bếp không chỉ là nơi sẽ chế biến ra những món ăn ngon miệng, dinh dưỡng cho cả nhà mà bạn cũng cần phải lưu ý cả cách đặt bếp như thế nào để giúp gia đình mình luôn hạnh phúc, bình yên và có nhiều may mắn. Sau đây, Bách Hóa XANH sẽ chỉ ra 8 vị trí không nên đặt bếp nếu bạn không muốn phá hết vận may trong nhà.

1 Bếp nằm ngay trên đường đi vào từ cửa

Không nên để bếp nằm ngay trên đường đi vàoKhông nên để bếp nằm ngay trên đường đi vào

Theo quan niệm phong thủy ở Trung Quốc, phòng bếp là nơi nuôi sống cả nhà nhờ việc nấu nướng. Vì thế, bạn không nên đặt bếp quá lộ liễu, nhất là ở chỗ có thể nhìn thẳng vào bếp nấu, làm khí từ bên ngoài bị dẫn vào phòng bếp gây bất lợi, mất mát cho gia đình như cổ nhân có nói: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

2 Bếp đối diện nhà vệ sinh

Không nên để bếp đối diện nhà vệ sinhKhông nên để bếp đối diện nhà vệ sinh

Căn bếp là nơi nấu nướng và cần được giữ vệ sinh để tránh làm hại đến sức khỏe của gia đình. Trong khi đó, nhà vệ sinh thường sẽ chứa nhiều vi trùng, dễ làm bẩn thức ăn và gây hại cho hệ tiêu hóa. Đồng thời, vì nhà vệ sinh mang tính thủy đối lập với lượng hỏa của bếp nên có thể gây nhiều độc âm chi khí, tá hỏa – đều thuộc vào những khí không tốt.

3 Bếp sát giường ngủ

Không nên để bếp sát giường ngủKhông nên để bếp sát giường ngủ

Khi nấu nướng, bếp sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lớn và đồng thời, lượng dầu mỡ từ việc chuẩn bị thức ăn cũng gây hại nhiều cho sức khỏe. Trong khi đó theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ là nơi cần sự mát mẻ, thoáng đãng để đảm bảo người ở được nghỉ ngơi, thư giãn, nên bạn nhớ lưu ý không để bếp sát giường ngủ nhé!

4 Sau bếp có khoảng trống

Không nên để sau bếp có nhiều khoảng trốngKhông nên để sau bếp có nhiều khoảng trống

Dưới góc nhìn của phong thủy, nếu xung quanh bếp không có chỗ dựa, sức khỏe gia đình có thể bị ảnh hưởng xấu, khiến vận may của gia đình không ổn định, tinh thần của các thành viên dễ sa sút, vận may tài lộc cũng có thể suy giảm.

5 Bếp nằm dưới xà ngang

Không nên để bếp nằm dưới xà ngangKhông nên để bếp nằm dưới xà ngang

Trong phong thủy có câu: “Xà ngang đè lên trên bất lợi”, vì thế cả giường ngủ, ghế ngồi và bếp nấu đều không nên để dưới xà ngang. Bên cạnh đó, quan niệm của phong thủy còn cho rằng: “Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”, vì thế nếu đặt bếp dưới xà ngang, sức khỏe vợ chồng có thể cũng bị nhiều ảnh hưởng.

6 Bếp ở hướng mặt trời chiếu xiên khoai

Không nên để bếp ở hướng mặt trời chiếu xiên khoaiKhông nên để bếp ở hướng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo quan niệm phong thủy học, tủ bếp là nơi đun nấu thức ăn, nếu bị mặt trời chiếu xiên vào từ hướng chính Tây thì sẽ không tốt cho người trong nhà, đặc biệt là vấn đề sức khỏe, nên khi xây dựng căn bếp bạn nhớ lưu ý hướng nắng cũng như vị trí góc bếp nhé!

7 Bếp bị góc nhọn chiếu thẳng vào

 Không nên để bếp bị góc nhọn nào chiếu thẳng vào Không nên để bếp bị góc nhọn nào chiếu thẳng vào

Góc nhọn theo phong thủy là những vật dụng sắc, dễ gây tổn thương cho mọi người nên cần kiêng việc chiếu chúng vào bếp – nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà. Nếu như để bếp bị nhiều góc nhọn chĩa vào thì vấn đề sức khỏe của gia đình có thể bị ảnh hưởng xấu.

8 Bếp đặt gần những nơi có tính thủy

 Không nên để bếp gần những vật mang tính thủy Không nên để bếp gần những vật mang tính thủy

Bếp là vận dụng mang tính hỏa, trong khi chậu rửa bát, máy giặt,… là những vật dụng mang tính thủy. Bạn không nên để bếp nằm giữa những vật dụng này để tránh gây ra sự đối nghịch, làm vận may của gia đình bị tác động xấu, dễ xảy ra xung đột và sự tài lộc có thể bị suy giảm.

Trên đây là 8 vị trí không nên đặt bếp nếu bạn không muốn phá hết vận may trong nhà. Bách Hóa XANH hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể chọn những vị trí phong thủy thật phù hợp và giúp gia đình mình luôn được bình an và có thật nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay khẩu trang tại Samma jeans để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh nhé

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *