8 cách đốt calo giảm cân nhanh nhất không cần đến phòng tập

Tìm hiểu cách đơn giản giúp đốt cháy calo, giảm cân nhanh nhất mà không cần đến phòng tập. Tư vấn số calo trong mỗi hoạt động để lên bài tập hiệu quả.

Bên cạnh việc cắt giảm calo đưa vào cơ thể thì đốt cháy calo cũng là một biện pháp hiệu quả. Vì vậy, Samma jeans sẽ giới thiệu cho bạn 8 cách đốt calo giảm cân nhanh nhất không cần đến phòng tập trong bài viết dưới đây nhé!

1 Cách đo calo cần đốt cháy để giảm cân

Thực tế, thước đo năng lượng cơ thể cần để duy trì chức năng sống chính là calo. Vì thế, nếu muốn giảm trọng lượng cơ thể thì bắt buộc bạn phải đẩy mạnh quá trình đốt cháy mỡ thừa và giảm calo

Tuy nhiên, đối với mỗi cơ thể khác nhau chúng ta sẽ cần đốt cháy một lượng calo khác nhau trong một ngày. Bạn có thể tính lượng calo cần đốt cháy theo công thức sau đây:

Trong đó:

  • p đại diện cho số cân bạn muốn giảm, đơn vị tính là pound (với 1 pound = 0,45kg)
  • d là số ngày bạn muốn giảm cân
  • c là lượng calo bạn cần đốt cháy trong ngày

Đo lượng calo cần đốt cháy để giảm cân hiệu quảĐo lượng calo cần đốt cháy để giảm cân hiệu quả

Ví dụ:
– Bạn cần giảm 3 pound (1,35kg) trong vòng 10 ngày thì phải cắt giảm: (3500×3) : 10 = 1050 (calo).
– Như kết quả trên, để đạt được mục tiêu giảm cân được đặt ra, bạn cần phải đốt cháy 1050 calo mỗi ngày.

Tham khảo thêm: 15+ cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần, không dùng thuốc

2 8 hoạt động đốt calo nhanh nhất mà không cần đến phòng tập

Đi bộ chậm – 255 calo/giờ

Theo như nghiên cứu, đi bộ mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe và đốt cháy calo hiệu quả. Nếu bạn đi bộ trong vòng 30 phút với tốc độ vừa phải sẽ có thể đốt cháy được 150 calo.

Ngoài ra, để tránh các bệnh liên quan đến tim mạch thì phương pháp hiệu quả nhất chính là đi bộ. Đi bộ sẽ giúp hệ tuần hoàn làm việc tốt hơn và trái tim mạnh khỏe hơn. Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, đi bộ sẽ hỗ trợ giảm nguy cơ giảm mắc bệnh tiểu đường, bằng cách đi bộ từ từ, sau đó nâng dần tốc độ.

Bên cạnh đó, đi bộ có thể sản sinh những hormon thư giãn tinh thần. Điều này hỗ trợ tích cực cho những ai đang mắc bệnh trầm cảm nhẹ. Theo các chuyên gia, bạn có thể gia tăng 35% khả năng sống nếu hình thành được thói quen đi bộ 1 giờ/ngày đấy!

Đi bộ chậm giúp đốt cháy caloĐi bộ chậm giúp đốt cháy calo

Tham khảo thêm: Đi bộ mỗi ngày 1000 bước có tốt cho sức khỏe không?

Plank – 30 đến 40 calo/phút

Một động tác hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả có thể kể đến là Plank. Plank là một bài tập giúp đốt cháy calo rất hữu hiệu. Theo nghiên cứu, bạn có thể đốt cháy từ 30 – 40 calo cho mỗi phút plank.

Bên cạnh khả năng đốt cháy calo hiệu quả, plank còn là bài tập hỗ trợ tăng cơ rất nhanh. Thời gian tối ưu để bạn tập plank là khoảng 2 phút, bạn nên tập bài tập này 3 lần 1 ngày để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Plank giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quảPlank giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Tham khảo thêm: Plank đốt bao nhiêu calo và mỗi ngày nên tập bao nhiêu phút?

Chơi game tại nhà – 75 đến 100 calo/giờ

Bạn có thể đốt cháy từ 75 đến 100 calo mỗi giờ nếu tham gia những trò chơi điện tử hoặc trò chơi máy tính thông thường ngay tại nhà. Chẳng hạn như bạn đốt cháy khoảng 400 calo trong vòng 1 giờ khi chơi trò chơi mang tên Just Dance.

Chơi game tại nhà là một hình thức giảm cân giúp bạn vừa có thể đốt cháy calo lại vừa giải trí hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần ngồi thẳng lưng và đúng tư thế để hạn chế tích tụ mỡ bụng vùng eo nhé!

Chơi game tại nhà hiệu quảChơi game tại nhà hiệu quả

Tham khảo thêm: Chơi game tốn bao nhiêu calo? Bật mí các game giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bơi lội – 400 calo/40 phút

Bạn có thể đốt cháy 400 calo nếu bơi với tốc độ vừa phải trong khoảng 40 phút. Để hiệu quả hơn, bạn hãy ăn một bữa ăn nhẹ với các loại thực phẩm không chứa quá 100 calo sau khi bơi xong. Ngoài ra, đây còn là một hoạt động giúp bạn thư giãn khi giảm cân.

Bơi lội dưới nướcBơi lội dưới nước

Đi xe đạp – 400 calo/1 giờ

Bạn có thể tiêu hao năng lượng nhanh chóng chỉ với một chiếc xe đạp. Với chu kỳ đạp đều đặn, bạn sẽ giảm 400 calo trong vòng 60 phút. Còn nếu tăng tốc độ thì bạn sẽ tăng đáng kể lượng calo cần đốt cháy.

Đi xe đạp giảm cânĐi xe đạp giảm cân

Chơi bóng đá – 400 calo/1 giờ

Chơi bóng đá cũng là hoạt động giúp đốt cháy calo hiệu quả. Chơi bóng đá 1 tiếng sẽ giúp bạn dễ dàng tiêu hao khoảng 400 calo. Hơn thế nữa, bạn sẽ đốt cháy 700 calo nếu tăng tốc độ một chút và phối hợp với các đồng đội.

Chơi bóng giúp giảm cânChơi bóng giúp giảm cân

Tiến hành các động tác pilates – 175 calo/50 phút

Tiến hành động tác pilates sẽ mang lại những lợi ích không hề nhỏ với sức khỏe. Tiến hành động tác pilates trong 50 phút sẽ giúp đốt cháy 175 calo. Vì sức khỏe của bản thân, bạn hãy dành ra một vài phút để thực hiện bài tập nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài tập giữ dáng khác kết hợp với pilate để đạt được hiệu quả đốt cháy calo tốt nhất.

Tập pilates mỗi ngàyTập pilates mỗi ngày

Tham khảo thêm: Những bài tập giúp bạn đốt cháy calo, giữ dáng đẹp đến khó tin

Làm việc nhà – 115 calo/20 phút

Những công việc lau dọn nhà cửa là các công việc đứng đầu danh sách “đốt calo”. Bạn sẽ mất đến 115 calo trong trung bình 20 phút lau sạch cửa sổ. Bên cạnh đó, bạn có thể lau nhà trong 20 phút, điều này sẽ giúp đốt cháy 107 calo. Ngoài ra, dọn dẹp phòng tắm có thể tốn 100 calo.

Lau cửa sổ giúp đốt caloLau cửa sổ giúp đốt calo

Như vậy Samma jeans đã hướng dẫn cho các bạn 8 cách đốt calo giảm cân nhanh nhất không cần đến phòng tập. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể giảm cân thành công nhé!

Nguồn: Báo Lao Động

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *