6 cách mở rượu vang không cần dùng đồ khui


Bạn đang tổ chức tiệc tùng cuối ngày “không say không về” với đám bạn thân nhưng bỗng nhớ ra nhà bạn không có đồ khui rượu vang, phải làm sao đây? Đừng lo, với những cách mở chai rượu không cần dùng đồ khui dưới đây, bạn sẽ mở nắp chai một cách dễ dàng.

Cấu tạo đặc trưng của các nắp chai rượu vang chính là một loại nút bần được làm từ vỏ cây sồi được đóng chặt vào cổ chai. Vỏ cây sồi được cho là có thể bảo quản được rượu vang tốt nhất. Vì tránh cho oxy tiếp xúc nhiều với rượu vang mà các nút bần này đều được cố định rất chặt vào chai rượu đôi khi làm khó chúng ta trong việc mở mà không có dụng cụ chuyên dụng.

Nguyên tắc của việc mở chai rượu vang là bạn có thể chọn cách bật nút bần lên khỏi chai rượu hoặc đẩy nó xuống và rót rượu ra. Nếu không có đồ khui rượu, bạn có thể thử vài cách sau để mở chai rượu cho đến khi bạn mua một chiếc khui rượu đúng nghĩa.

1Cách mở rượu vàng bằng cách làm nóng không khí ở cổ chai

Việc duy nhất bạn cần làm đó là mở bật lửa lên (hoặc bạn có thể dùng lửa của bếp ga), hơ phần cổ chai rượu trong vòng 10 phút. Lúc này nhiệt độ cao sẽ khiến không khí giãn ra và …BUM…!!!

Thần kỳ chưa nào, nút chai đã được bật ra!

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

2Cách mở nắp chai rượu vang bằng đế giày để mở chai

Bạn đặt đế chai rượu vào trong chiếc giày và gõ xuống sàn hoặc trên tường (nơi có độ chắc cố định chịu được lực). Gõ liên tục cho đến khi nút chai trồi lên và văng ra.

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

3Dùng đinh, tua vít, kìm, nĩa để khui nắp rượu vang

  • Bước 1: Trước tiên, bạn đặt đinh dài đủ với nút chai rượu lên trên phần đầu nút

  • Bước 2: Tiếp đến dùng kìm hoặc tuốc nơ vít vặn cho đinh đâm xuống nút bần cho đến khi còn lại tầm 1cm phần đinh lồi ra.

  • Bước 3: Sau đó dùng kìm hoặc nĩa kéo đinh cùng với nút chai rượu vang ra ngoài.

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

4Cách mở chai rượu vàng bằng chìa khóa bẩy nút chai rượu lên

Bạn dùng chìa khóa (chiếc nào cứng cứng nếu không thì bạn đi tong chiếc chìa khóa của mình đấy nhé) đâm vào nút bần của chai rượu với góc nghiêng khoảng 45 độ.

Dần dần xoay chiếc chìa khóa và nhấc nút lên phía trên từ từ cho đến khi nút bật ra.

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

5Dùng dây kim loại để kéo nút chai

Bạn bẻ cong phần đầu thanh sắt bằng kìm, sau đó đẩy vào mép nút bần của chai rượu. Vặn đoạn dây lên và kéo mạnh đoạn còn lại của dây sắt để nút bần bật lên.

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

6Cách mở nắp chai rượu vang bằng bút bi, bút mực (bút có nắp),…

Bạn đặt chai rượu xuống sàn cho vững rồi dùng một trong các vật dụng như bút bi, bút mực, nĩa rồi nhấn xuống cho nút bần tụt vào trong chai.

Khi nào uống hết rượu trong chai thì bạn nên mang chai đến nơi tái chế luôn vì cái nút nó bị kẹt mãi mãi ở đó rồi….!

Cách mở chai rượu vang không cần dùng đồ khui

Giờ đây bạn đã biết thêm nhiều cách để mở chai rượu vang mà không cần đến đồ khui rượu chuyên dụng, tuy nhiên Bách Hóa XANH khuyến khích bạn nên mua một dụng cụ riêng để khui rượu vang vì các cách trên đôi lúc sẽ làm vấy bẩn quần áo của bạn lúc bật nút ra khỏi chai. Và nếu bạn không cẩn thận, các vật dụng như búa, kìm,… có thể khiến bạn bị thương.

Có thể bạn quan tâm:

Mua rượu vang chính hãnh có bán tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *