3 cách chứng nhận tiêm ngừa Covid-19 dễ dàng tra cứu

Sau khi tiêm chủng phòng bệnh Covid 19, nhiều người vẫn chưa biết cách tra cứu thông tin xác nhận. Học ngay 3 cách chứng nhận tiêm ngừa Covid-19 dễ dàng tra cứu.

Chứng nhận tiêm ngừa Covid-19 là bằng chứng chứng minh người đó đã tiêm chủng ngừa Covid-19. Tìm hiểu 3 cách chứng nhận tiêm ngừa nhé.

Tham khảo thêm: Cách đăng ký hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử

1Dùng giấy chứng nhận tiêm vaccine

Sau khi được tiêm ngừa Covid mũi 1, người dân sẽ được nhận được mẫu giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng ngừa bệnh Covid. Mẫu giấy có chức năng như một bằng chứng rằng bạn đã được tiêm ngừa Covid, thông tin trên loại giấy này gồm nội dung như họ và tên người tiêm, ngày sinh, số CMND, địa chỉ sinh sống, giới tính, nghề nghiệp hiện tại.

Người dân sẽ được nhận mẫu giấy chứng nhận sau khi tiêm ngừa CovidNgười dân sẽ được nhận mẫu giấy chứng nhận sau khi tiêm ngừa Covid

Ngoài ra, còn có thông tin về các mũi tiêm, gồm 2 liều cơ bản và 1 liều bổ sung. Ngày nay, Bộ Y tế ban hành mẫu giấy xác nhận mới theo Nghị quyết số 43/QĐ-BYT được sửa đổi và bổ sung thêm Nghị quyết số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021.

Giấy chứng nhận mới có thông tin 7 mũi tiêmGiấy chứng nhận mới có thông tin 7 mũi tiêm

Cụ thể, giấy chứng nhận mới gồm 3 mũi tiêm liều cơ bản, 1 liều bổ sung và 3 liều nhắc lại, nghĩa là một người có thể tiêm 7 mũi vaccine. Ngoài chứng minh ra, loại giấy này còn giúp cơ sở y tế xác định loại vắc xin được tiêm bổ sung và nhắc lại, thời gian tiêm vacxin,

2Tra cứu Cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến

Việc sử dụng giấy chứng nhận tiêm vacxin rất dễ gặp nhiều tình trạng bất cập như rách hay nhòe chữ, vì vậy Cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến đã được Bộ Y tế và Bộ Thông tin cùng Truyền thông tạo ra để quá trình tra cứu thông tin và tình trạng của người dân một cách nhanh chóng, hiệu quả và linh động.

Cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến lưu trữ và tra cứu nhanh chóngCổng thông tin tiêm chủng trực tuyến lưu trữ và tra cứu nhanh chóng

Người dân có thể đăng nhập vào tiemchungcovid19.gov.vn để đăng ký và tra cứu thông tin. Cách tra cứu thông tin tiêm ngừa Covid trên Cổng thông tin tiêm chủng trực tuyến như sau:

Bước 1 Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn tiemchungcovid19.gov.vn, ngay mục “Tra cứu” thì chọn “Tra cứu chứng nhận tiêm” hoặc truy cập vào đường dẫn sẽ nhanh hơn.

Bước 2 Kế đến, bạn nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu chính xác rồi chọn “Tra cứu”. Bạn nhớ rằng các nội dung có dấu sao (*) màu đỏ bắt buộc phải nhập.

Bước 3 Sau cùng, bạn sẽ nhận mã OTP từ số điện thoại, nhập mã vào và bấm xác nhận, lúc này bạn có thể coi các thông tin về tiêm chủng.

Sổ Sức khỏe điện tử trên điện thoại di độngSổ Sức khỏe điện tử trên điện thoại di động

Ngoài việc truy cập như trên, để tiện hơn và tiết kiệm thời gian, bạn nên tải ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử trên điện thoại di động. Sau khi tải về, bạn chỉ cần đăng ký thông tin cũng như thực hiện những bước như trên là được.

“Phản ánh thông tin” màu cam bên phải để yêu cầu cập nhật thông tin“Phản ánh thông tin” màu cam bên phải để yêu cầu cập nhật thông tin

Hơn nữa, nếu vào mà không có hay bị sai thông tin thì bạn có thể nhấn vào mục “Phản ánh thông tin” màu cam, nằm phía bên phải giao diện màn hình ( hình mũi tên) để gửi yêu cầu phản ánh và cập nhật thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 lại.

3Dùng app PC- Covid

Cuối cùng, chính là dùng app PC-Covid, chắc hẳn đây là ứng dụng bắt buộc phải có trong điện thoại di động để quét mã khai báo y tế khi đến bất cứ đâu hay bất cứ địa điểm nào trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay.

PC-Covid là ứng dụng bắt buộc phải có trong điện thoại di độngPC-Covid là ứng dụng bắt buộc phải có trong điện thoại di động

Đây là một ứng dụng phòng chống dịch Covid được Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Bộ Công an đã thống nhất và yêu cầu toàn dân sử dụng.

PC-Covid là sản phẩm của Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19PC-Covid là sản phẩm của Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19

PC-Covid được Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia ra mắt và được chính thức vận hành từ cuối tháng 9/2021, ứng dụng thiết kế lại sao cho thuận tiện nhất với người dùng cũng như tích hợp các ứng dụng phòng chống dịch trước đó như Bluezone, NCOVI, VHD… Hiện tại, PC-Covid có các tính năng chính gồm:

  • Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm;
  • Quét mã QR;
  • Khai báo y tế;
  • Khai báo di chuyển nội địa;
  • Phản ánh của người dân;
  • Thông tin tiêm vaccine, thông tin xét nghiệm…

Tham khảo thêm: Hướng dẫn dùng app PC-Covid cập nhật thông tin tiêm vaccine

Bên trên là các cách tra cứu chứng nhận tiêm ngừa Covid-19, Samma jeans mong bài viết trên giúp các bạn đọc có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về tiêm ngừa nhanh nhất và thuận tiện khi di chuyển.

Chọn mua khẩu trang các loại bán tại Samma jeans để phòng Covid-19:

Có thể bạn quan tâm:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *