12 con giáp hợp với loại cây phong thủy nào?

Trồng cây hợp tuổi phong thủy giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Samma jeans sẽ cùng bạn tìm hiểu cách lựa chọn các cây phong thủy 12 con giáp nhé.

Cây xanh giúp thổi thêm luồng sinh khí, giúp không gian sống của bạn thêm trong lành và thư thái hơn. Và theo quan niệm phong thủy của văn hóa Á Đông từ xưa nếu bạn lựa chọn các loại cây phù hợp với mệnh chủ nhà thì sẽ càng kéo thêm sự may mắn và tài lộc vào nhà nữa. Vậy các tuổi 12 con giáp thì hợp với loại cây phong thủy nào? Bài viết dưới đây của Samma jeans cùng bạn lựa chọn.

1Tuổi Tý: Cây Kim tiền

Tý là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp. Người tuổi Tý được mệnh danh là chăm chỉ, siêng năng. Song phần lớn người tuổi Tý không giỏi trong quản lý tiền bạc, tuy có ý thức về tích lũy và tiết kiệm, và vì thế thường ngại đầu tư và không nắm bắt được nhiều cơ hội kiếm tiền. Chính vì thế, người tuổi Tý sẽ cần một loại cây giúp giảm rủi ro trong kinh doanh, thu hút vận may và tài lộc. Cây Kim tiền chính là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho người tuổi Tý.

Cây Kim tiền phong thủy cho người tuổi TýCây Kim tiền phong thủy cho người tuổi Tý

Bên cạnh cây Kim tiền là loài cây điển hình nhất, người tuổi Tý còn những lựa chọn những loài cây khác như cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn, tùng, trúc, cúc, mai, vạn lộc, hồng môn, thanh tâm, kim ngân, thủy tùng.

Cây Phát tài đỏ và Anh thảo cho tuổi TýCây Phát tài đỏ và Anh thảo cho tuổi Tý

Cây Thanh tâm, Kim ngân cũng mang tài vận cho gia chủ tuổi TýCây Thanh tâm, Kim ngân cũng mang tài vận cho gia chủ tuổi Tý

2Tuổi Sửu: Phong lộc hoa (Dứa cảnh nến đỏ)

Người tuổi Sửu cần cù, chịu khó, làm việc thực tế, trung thực nhưng khá bảo thủ, vì thế đôi khi công việc sẽ gặp khó khăn, không dồi dào về tiền lại. Người tuổi Sửu vì thế cần lựa chọn loại cây giúp cân bằng, mang đến sự thuận lợi, may mắn và tiền tài cho mình, điển hình là cây Phong lộc hoa hay cây Dứa cảnh nến đỏ.

Cây Phong lộc hoa cho người tuổi SửuCây Phong lộc hoa cho người tuổi Sửu

Dưới đây còn là một số loài cây tham khảo khác cho người tuổi Sửu: cây hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc, ngọc bích, cau kiểng, lan ý, cây sung.

Cây Trạng nguyên, Vạn lộc cho tuổi SửuCây Trạng nguyên, Vạn lộc cho tuổi Sửu

Cây Lan ý, cây Sung cũng là gợi ý tốt cho người tuổi SửuCây Lan ý, cây Sung cũng là gợi ý tốt cho người tuổi Sửu

3Tuổi Dần: Cây Ngũ gia bì

Người tuổi Dần sinh ra bản tính vô cùng mạnh mẽ, không ngại thử thách, và rất trách nhiệm, biết cách kiếm tiền, sự nghiệp luôn có nhiều cơ hội. Tuy nhiên, người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài, đôi khi gặp khó khăn, gian truân trong sự nghiệp. Lời khuyên cho người tuổi Dần là trồng cây Ngũ gia bì trong nhà vì khả năng giảm bớt sự nóng vội, cố chấp. Hình ảnh cây Ngũ gia bì trong nhà tạo sự vững chãi, giúp gia chủ ổn định tài lộc, thu hút sự may mắn.

Cây Ngũ gia bì mang lại tài vận cho tuổi DầnCây Ngũ gia bì mang lại tài vận cho tuổi Dần

Đây là loại cây xanh quanh năm, không yêu cầu nhiều công chăm sóc và chịu được ánh sáng của đèn huỳnh quang nên có thể trưng bày ở bất kỳ đâu. Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, loài cây này còn có khả năng xua côn trùng như muỗi rất hiệu quả, các bộ phận của cây ngũ gia bì có thể được phơi khô để làm thuốc nam chữa tê thấp, đau nhức xương.

Ngoài ra, người tuổi Dần cũng có thể lựa chọn: cây kim tiền, cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây phát tài, vạn tuế, sen đá nâu, lan ý, lan hồ điệp vàng.

Một số loài cây phong thủy khác cho tuổi DầnMột số loài cây phong thủy khác cho tuổi Dần

4Tuổi Mão: Cây Phát tài

Người tuổi Mão thường có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa. Họ thường ít biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền bạc cũng rất thận trọng nên thường tích lũy tài sản chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng. Để thay đổi vận mệnh tiền bạc cho mình, người tuổi Mão nên chọn cây Phát tài làm ưu tiên hàng đầu.

Cây phong thủy Phát tài cho tuổi MãoCây phong thủy Phát tài cho tuổi Mão

Cây Phát tài, còn gọi là Trúc phú quý, có thể tạo thành nhiều hình thù như hình tháp, cánh buồm, có thể trồng trong nước, tượng trưng cho tài lộc, tiền vô như nước. Đặc biệt người tuổi Mão khi chọn cây phát tài phải lựa số lượng cây là số lẻ, không lựa số cây chẵn. Cây đặt ở cửa chính sẽ mang lại may mắn, hóa giải vận hạn, thu hút tiền bạc cho gia chủ.

Một số loài cây khác tương đối phù hợp như phú quý, cẩm nhung, ngọc ngân, kim tiền, mẫu tử, đại tướng quân, cũng mang lại vận khí cho gia chủ tuổi Mão.

Cây Phú quý, Cẩm nhung trắng cũng phù hợp cho tuổi MãoCây Phú quý, Cẩm nhung trắng cũng phù hợp cho tuổi Mão

Cây Lan chi (mẫu tử), Đại tướng quân mang lại tài vận cho tuổi MãoCây Lan chi (mẫu tử), Đại tướng quân mang lại tài vận cho tuổi Mão

5Tuổi Thìn: Cây Xương rồng hoặc Vạn niên thanh

Tuổi Thìn là những người khoan dung, sức khỏe dồi dào, tâm hồn mạnh mẽ, tài vận rất tốt, thịnh vượng. Bên cạnh đó, họ cũng rất tham vọng, vì thế có thể sẽ gặp tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận. Vì vậy, theo phong thủy, tuổi Thìn cần chọn cây cảnh giúp hóa giải địch khí, và lựa chọn phù hợp nhất là cây Xương rồng hoặc Vạn niên Thanh.

Cây Xương rồng cho tuổi ThìnCây Xương rồng cho tuổi Thìn

Xương rồng luôn là lựa chọn số một đối với người tuổi Thìn. Xương rồng không tốn nhiều công chăm sóc ngoài yêu cầu không được tưới nước quá nhiều vì sẽ gây úng rễ. Một chậu xương rồng đặt ở hướng Tây Bắc của phòng khách sẽ giúp hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân. Đồng thời xương rồng cũng được cho là có thể hút được tia bức xạ hay ánh sáng xanh từ máy tính nên rất thích hợp với dân văn phòng.

Ngoài xương rồng, cây Vạn niên thanh cũng là loài cây phong thủy tuyệt vời đồng hành cùng gia chủ tuổi Thìn. Một chậu Vạn niên thanh đặt tại phòng khách theo hướng Đông Nam không chỉ giúp hóa giải sát khí, mang lại may mắn và thịnh vượng mà còn khiến cả nhà tươi mát, hút tài lộc vào nhà. Cần lưu ý là trong lá cây Vạn niên thanh có độc nên nhà có trẻ em cần để hết sức cẩn thận.

Cây Vạn niên thanh cũng rất phù hợp cho tuổi ThìnCây Vạn niên thanh cũng rất phù hợp cho tuổi Thìn

Ngoài ra người tuổi Thìn cũng có thể chọn các loài cây như trầu bà đế vương đỏ, bạch mã hoàng tử, cọ kiểng, tùng la hán, lưỡi hổ.

Trầu bà đế vương đỏ, Cọ ta (cọ kiểng) cũng hợp phong thủy với tuổi ThìnTrầu bà đế vương đỏ, Cọ ta (cọ kiểng) cũng hợp phong thủy với tuổi Thìn

6Tuổi Tỵ: Cỏ đồng tiền

Người tuổi Tỵ thường được nhận xét là khá bí ẩn, họ bướng bỉnh, thích mạo hiểm, thường có nhiều vận may và quý nhân phù trợ nhưng đôi khi lại tự làm vụt mất các cơ hội, hay do dự nên hay bỏ qua các thời cơ kiếm tiền. Trong các cây phong thủy, Cỏ đồng tiền là loài cây phù hợp nhất với người tuổi Tỵ. Người tuổi Tỵ trồng một ít cây Cỏ đồng tiền đặt trước cửa nhà hoặc bệ cửa sổ phòng riêng của mình sẽ giúp họ tăng vận khí, gặp rủi hóa may, đồng thời làm dung hòa tính cách ương bướng của họ.

Cỏ đồng tiền tuy thoạt nhìn giống cây rau má, nhưng lá rau má có gân nổi lên còn cây cỏ đồng tiền có lá trơn tru hơn. Chúng trồng được trong nước, rất dễ sống, chỉ cần cho một gốc vào một lọ nước, có thể cho thêm một ít hạt phân tan trong nước, cỏ đồng tiền sẽ bén rễ rất nhanh.

Cỏ đồng tiền là ưu tiên hàng đầu cho tuổi TỵCỏ đồng tiền là ưu tiên hàng đầu cho tuổi Tỵ

Ngoài Cỏ đồng tiền, người Tuổi Tỵ còn có thể lựa chọn các cây như Bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, lan ý, lưỡi hổ, thủy tùng, tùng bồng lai, trầu bà đế vương, đuôi công tím, v.v.

Cây phong thủy Hồng môn, Đuôi công tím cho tuổi TỵCây phong thủy Hồng môn, Đuôi công tím cho tuổi Tỵ

7Tuổi Ngọ: Trầu bà

Người tuổi Thọ không gặp nhiều trắc trở trong tài vận, kiếm tiền nhưng lại thiếu sự tập trung. Cây Trầu bà là lựa chọn phong thủy hoàn hảo cho người cầm tinh tuổi Ngọ. Chậu cây Trầu bà để giúp thu hút, tập trung tiền bạc lại một chỗ, tránh hao hụt đi nơi khác. Cây Trầu bà với màu sắc xanh pha vàng giúp mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ, và đó cũng là ý tưởng hay ho để khiến căn phòng trông thu hút hơn.

Cây Trầu bà cho tuổi NgọCây Trầu bà cho tuổi Ngọ

Một số loại cây phong thủy tương đối phù hợp với tuổi Ngọ bao gồm lưỡi hổ vằn, vạn lộc, sen đá nâu, hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung, cây bàng Singapore, kim ngân, hoa giấy màu trắng, lan chi, ngọc ngân, kim tiền.

Cây Bàng Singapore, cây Ngọc ngân cũng là lựa chọn tốt cho tuổi NgọCây Bàng Singapore, cây Ngọc ngân cũng là lựa chọn tốt cho tuổi Ngọ

8Tuổi Mùi: Cây Lan quân tử

Người tuổi Mùi thường có tính cách điềm tĩnh, ôn hòa, có thiên phú nghệ thuật, vận may tốt và thường có quý nhân phù hộ. Cây Lan quân tử là loại cây phù hợp với tính khí của tuổi Mùi. Một chậu Lan quân tử đặt tại góc phải của bàn làm việc giúp tuổi Mùi có thêm sự sinh khí và gặp được quý nhân phù trợ cho con đường sự nghiệp.

Cây Lan quân tử hợp mạng phong thủy tuổi MùiCây Lan quân tử hợp mạng phong thủy tuổi Mùi

Lan quân tử là loại cây cần ánh sáng và sự thoáng đãng, không nên bày trí ở những nơi ẩm tối cây sẽ kém phát triển thậm chí còn bị chết. Nếu canh thời gian chăm bón để cây nở hoa vào đúng dịp Tết cổ truyền là báo hiệu cho gia chủ tuổi Mùi điềm may mắn, một năm mới tươi vui, ấm áp và no đủ.

Tuổi Mùi cũng có thể hợp với các loại cây phong thủy khác như: thiên tuế, vạn tuế, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, lộc vừng, sung, xanh, tình yêu, hoa hồng xanh, thanh tâm, lưu ly, cẩm tú cầu, dậu đổ bình leo, cây may mắn, cọ nhật, đế vương, địa lan trắng, cung điện vàng, cẩm tú cầu, lưu ly, lan bạch chỉ.

Cây Thiên tuế, Cọ nhật cũng là lựa chọn phong thủy hợp cho tuổi MùiCây Thiên tuế, Cọ nhật cũng là lựa chọn phong thủy hợp cho tuổi Mùi

9Tuổi Thân: cây Tùng bồng lai hoặc Thủy tùng

Cây Tùng bồng lai, hay còn gọi là tùng lá văn trúc, tùng lá thiên môn đông, là sự lựa chọn hòa hợp nhất với người cầm tinh con Khỉ. Người tuổi Thân nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thích nghi và có khả năng kiếm tiền, nắm bắt cơ hội, nhưng lại không giỏi trong quản lý chi tiêu. Những chậu bonsai Tùng bồng lai đặt tại nơi có không gian rộng, cửa ra vào hay trước sân không chỉ mang lại vẻ tinh tế thẩm mỹ cho gia chủ tuổi Thân mà còn mang đến sự may mắn và vượng khí. Ngoài ý nghĩa phong thủy, loại cây này còn có tác dụng hút tia có hại từ máy tính, điện thoại, và các thiết bị điện tử khác, góp phần chống ô nhiễm tia bức xạ cho gia đình bạn.

Tùng bồng lai bonsai phong thủy cho tuổi ThânTùng bồng lai bonsai phong thủy cho tuổi Thân

Cây Thủy tùng cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Thân. Loại cây này bày trí trong phòng khách ở nhà hoặc phòng làm việc sẽ giúp tụ tài và giữ hầu bao cho họ.

Loài Thủy tùng hợp mạng tuổi ThânLoài Thủy tùng hợp mạng tuổi Thân

Gia chủ tuổi Thân cũng có thể lựa chọn một số loài khác như hồng môn, trạng nguyên, đuôi công tím, vạn lộc, lan tím, hồng nhung, đỗ quyên, kim tiền, ngọc ngân, phát tài, các loại tùng khác như tùng thơm, tùng xương cá, lưỡi hổ.

10Tuổi Dậu: Cây Sen đá

Đặc điểm chung của người tuổi Dậu là tính tận tâm, chăm chỉ với công việc. Họ cũng có tài vận thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, hao tài tốn của. Để khắc phục điều này, cây phong thủy của tuổi Dậu nên là các loại Sen đá. Một chậu sen đá đặt tại ban công, gần cửa sổ hoặc nơi làm việc vừa đẹp vừa mang lại nhiều thuận lợi cho con đường sự nghiệp của họ. Loại sen đá phổ biến nhất là sen đá phật bà có các lá được xếp tỏa đều nhìn như hoa sen. Đây là loài cây dễ chăm sóc, không nên tưới nhiều vì sẽ gây úng. Sen đá cũng nên đặt trên cao để tăng tính phong thủy, không nên để nơi thấp như sàn nhà.

Cây Sen đá phật bà cho tuổi DậuCây Sen đá phật bà cho tuổi Dậu

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng có thể bày trí thêm các loại cây phong thủy sau để tăng vượng khí: đế vương xanh, vạn niên thanh bò, ngũ gia bì, trúc nhật, hồ đào, trầu bà tay phật, cau vàng, thiết mộc lan, ngân hậu, đuôi công, bách thủy tiên

Cây Bách thủy tiên, Đuôi công phong thủy hợp với tuổi DậuCây Bách thủy tiên, Đuôi công phong thủy hợp với tuổi Dậu

11Tuổi Tuất: Cây Kim ngân

Người tuổi Tuất gan dạ, sống chân thành, thông minh, nhưng bản tính nóng nảy, khó làm việc lớn, do đó thường vụt lỡ những cơ hội kiếm tiền. Để khắc chế tính nóng nảy, cây Kim ngân là lựa chọn phù hợp phong thủy nhất với người tuổi Tuất. Một chậu cây Kim Ngân trong phòng khách sẽ giúp gia chủ tuổi Tuất tinh thần vừa thoải mái, vừa giúp họ thận trọng và điềm tính hơn, tạo thêm các mối quan hệ mới, giúp nắm bắt thời cơ trong công việc, tích lũy tiền tài và tài vận.

Cây Kim ngân mang tài vận cho tuổi TuấtCây Kim ngân mang tài vận cho tuổi Tuất

Ngoài cây kim ngân, một số gợi ý cây phong thủy cho người tuổi Tuất bao gồm: lộc vừng, ngọc bích, trường sinh, phát tài, sen đá hồng, cẩm nhung đỏ, vạn tuế, xương rồng, thiết mộc lan sọc vàng.

Cây Thiết mộc lan, cây Ngọc bích hợp phong thủy gia chủ tuổi TuấtCây Thiết mộc lan, cây Ngọc bích hợp phong thủy gia chủ tuổi Tuất

12Tuổi Hợi: Cây Nhất mạt hương

Người tuổi Hợi là người sau cùng trong 12 con giáp và thường được cho là có cuộc sống ăn ngọn mặc đẹp, tiền tài đủ dùng. Nhưng họ lại thường gặp tình trạng tiền tài bị thất tán, của cải để dành không nhiều. Để khắc chế điều này, một loại cây phù hợp nhất giúp họ cân nhắc chi tiêu hợp lý, hóa giải vận hạn, làm cho tinh thần sáng suốt trong mọi lĩnh vực, thăng tiến tài vận chính là cây Nhất mạt hương. Nhất mạt hương còn được gọi là sen đá thơm. Đây là loài cây thích bóng râm, dễ trồng, có mùi thơm dịu nhẹ. Lá có màu xanh lục, hình dạng tròn nhỏ giống tiền xu và dày, trữ nước mang ý nghĩa tài vận, cuộc sống sung túc. Tránh nhầm lẫn Nhất mạt hương với Húng chanh, lá Húng Chanh sẽ có dạng hơi bầu dục và không có lớp lông mỏng như lá Nhất mạt hương.

Cây Nhất mạt hương cho tuổi HợiCây Nhất mạt hương cho tuổi Hợi

Các gợi ý cây phong thủy tăng thêm sự lựa chọn để tăng thêm tài lộc cho người tuổi Hợi bao gồm: kim ngân, kim tiền, cọ nhật, trúc nhật, phú quý, trạng nguyên, ngũ gia bì, cây huy hoàng, cây dây nhện, lan ý, lộc nhung, sung, ngân hậu.

Cây Trúc nhật, Dây nhện góp phần tăng phong thủy cho căn nhà của tuổi HợiCây Trúc nhật, Dây nhện góp phần tăng phong thủy cho căn nhà của tuổi Hợi

Trên đây là tổng hợp các loài cây phong thủy cho 12 con giáp mà Samma jeans tổng hợp được. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây để trang trí nhà cửa mang lại nhiều may mắn và tài lộc, hoặc lựa chọn món quà thay cầu chúc tốt đẹp nhất dành đến người thân và bạn bè.

Tham khảo các loại trái cây tươi ngon tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Những con giáp nào sẽ gặp may trong năm 2021?

>> Màu sắc may mắn năm 2021 của 12 con giáp là màu gì?

>> Vận hạn của 12 con giáp trong năm 2021, cần lưu ý để tránh gặp đại nạn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *