10 mẹo giúp bạn kẻ mắt và chuốt mi dễ hơn 100 lần


Kẻ mắt và chuốt mi là một trong những bước quan trọng trong quá trình trang điểm. Vậy nên hôm nay Samma jeans sẽ hướng dẫn 10 mẹo giúp bạn kẻ mắt và chuốt mi dễ hơn 100 lần nhé.

Bạn nhiều lần kẻ mắt bị lệch sang một bên hay chỉ đơn giản chuốt mi nhưng lại bị lem phía bên trên. Hãy cùng chúng mình xem qua 10 mẹo để kẻ mắt và chuốt mi dễ dàng hơn nhé.

1 Dặm phấn ở phần kẻ eyeliner

Dặm phấn ở phần kẻ eyeliner

Có bao giờ bạn cảm thấy rất bực bội khi mà vừa mới kẻ eyeliner mấy phút mà đã bị lem xuống phía dưới chưa? Bật mí cho bạn một cách đơn giản là bạn vẫn kẻ mắt bình thường, sau đó phủ thêm một lớp phấn bột lên rồi kẻ lại mắt một lần nữa nhé. Cách này có thể áp dụng với tất cả các loại eyeliner đấy.

2 Tạo điểm khi kẻ eyeliner

Tạo điểm khi kẻ eyeliner

Nếu việc vẽ eyeliner quá khó với bạn thì bạn hãy chấm từng điểm để vẽ thật nhanh gọn hơn. Đầu tiên bạn chấm ở đuôi mắt trước sau đó chấm điểm kết thúc của eyeliner, tiếp đến chấm một điểm ở mí mắt để tạo thành một hình tam giác. Sau khi kẻ đuôi xong rồi thì bạn chấm các điểm ở mí mắt rồi nối lại cho xong.

3 Định vị bằng băng keo trong

Định vị bằng băng keo trong

Cắt một miếng băng keo khoảng 5cm sau đó dùng tay dính vào băng keo để giảm độ dính của băng keo. Bạn tiếp tục dán băng keo ở mí mắt dưới đi qua đuôi mắt. Nhấn mạnh là không để băng keo quá cao nhé.

4 Xoá vết eyeliner kẻ sai

Dùng tay hoặc bông tẩy trang để xoá đi vết eyeliner

Bạn khoan dùng tay hoặc bông tẩy trang để xoá đi vết eyeliner kẻ sai nhé. Vì bạn có thể làm nhòe đi những vết eyeliner còn lại đấy. Sau đó bạn hãy lấy một chiếc tăm bông và quẹt với son dưỡng hoặc vaseline để lau đi vết lau eyeliner đấy.

5 Tư thế kẻ mắt

Tư thế kẻ mắt

Lúc bạn bắt đầu kẻ mắt thì kéo phần da lên một tý cho dễ kẻ nhé, lưu ý là đừng kéo căng quá không thì bạn sẽ kẻ lệch đấy nhé.

Và lúc kẻ mắt thì bạn cho gương ở phía dưới để có thể kẻ dễ hơn.

6 Sử dụng mascara

Mở chuốt mi

Khi bạn mở chuốt mi thì nên xoay nhẹ nhàng và lấy từ từ mascara ra thôi. Bạn không nên kéo ra hay kéo vào sẽ để không khí vào bên trong mascara dẫn đến mascara nhanh bị khô hơn đấy nhé.

7 Lấy giấy che để mascara không bị lem trên mí mắt

Lấy giấy che để mascara không bị lem

Bạn sợ mascara khi chuốt sẽ bị lem trên màu mắt. Vậy thì bạn cần khắc phục bằng cách đặt một tấm giấy khi chải mascara để giúp mi được cong và không bị lem ra ngoài. Cách này còn có thể áp dụng với mí dưới nữa đấy.

8 Không để mascara lem xuống phía dưới

Không để mascara lem xuống phía dưới

Sau khi bạn chuốt mi xong thì dùng cọ chuốt mi lăn qua phấn bột kiềm dầu. Sau đó thì bạn chuốt lại mi. Bước cuối cùng là dùng mascara chuốt lại một lần nữa.

9 Cách chải mi cong và tơi

Chuốt theo hình tròn nhè nhẹ

Bạn đặt phần lõm của chuốt mascara vào mi. Sau đó cuộn chuốt theo hình tròn nhè nhẹ đi lên sẽ giúp mi có độ cong và tơi hơn.

10 Cách làm mascara không bị khô và vón cục

 Dùng tay chấm chấm lên mi

Hạn sử dụng của mascara là 6 tháng, tuy nhiên cứ khoảng 2 – 3 tháng là mascara đã bị khô lại. Chính vì vậy khi bạn chuốt mi bị sẽ bị vón cục. Cách khắc phục nhanh nhất chính là sau khi chuốt mi xong thì bạn dùng tay chấm chấm lên mi. Tay của bạn sau khi chạm vào mi sẽ lấy đi những vón cục của mascara đấy.

Hy vọng những mẹo trên đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để có thể trang điểm dễ dàng hơn. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé.

Sử dụng tẩy trang tại Samma jeans để tẩy đi đường kẻ mắt sai:

Có thể bạn quan tâm:

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *