Ngày Tết năm nay hãy tự chiêu đãi bạn bè với món bia sệt cực độc đáo này nhé. Cùng xem hướng dẫn ngay tại bài viết này.
Bia sệt được làm lạnh bằng công nghệ phun sương đặc biệt để chai bia được bao phủ với một lớp tuyết nhưng bia bên trong vẫn còn lỏng và có độ sệt. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bia sệt ngay tại nhà chỉ với đá và muối thôi.
Nguyên liệu làm bia sệt, bia tuyết
- Bia chai
- Đá bào
- Muối
- Thùng giữ nhiệt hoặc thùng xốp
Cách làm bia sệt, bia tuyết nhanh chóng
- Bước 1: Đổ đá vào thùng rồi rải muối lên đá, cho thêm một ít nước rồi cho bia vào.
Có thể bạn quan tâm:
- Bước 2: Lại tiếp tục cho đá, muối và nước lên rồi ướp bia trong vòng 10 phút sau đó lắc nhẹ thùng.
Thành phẩm
Sau 10 phút lấy bia ra và đặt mạnh lên bàn rồi rót ra ly để thưởng thức.
Bia được ướp lạnh vừa phải, không bị tan đá như cách uống bia thông thường. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
>>> Sự khác nhau giữa bia chai, bia lon, bia tươi và bia hơi, bia sệt
Xem thêm cách làm nhiều món ăn khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày
Chọn mua bia chất lượng giá tốt tại Bách hoá XANH:
Kinh nghiệm hay Samma jeans
Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.