Chả lụa là món ăn không thể thiếu ở các mâm cơm dịp lễ Tết. Cùng Samma jeans tìm hiểu cách xếp và cắt chả lụa sao cho bắt mắt, hấp dẫn nhé
Những mâm cơm ngày Tết không thể nào thiếu những dĩa chả lụa dai ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh hương vị thì việc trang trí cũng góp phần tạo nên một món ăn ngon. Hôm nay hãy cùng Samma jeans vào bếp để học 4 cách xếp và cắt chả lụa cho ngày Tết này nhé!
Tham khảo: Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà với máy xay sinh tố
1 Cách làm hoa hồng chả lụa
Nguyên liệu
Cách làm hoa chả lụa
Cắt đôi dưa leo rồi cắt xuống 2 đường, rồi bạn gắp 1 bên cánh dưa leo lại mà không rớt cánh ra là được. Bạn làm làm lần lượt sao cho phần dưa leo đủ để xếp quanh viền dĩa.
Bạn cắt chả lụa thành 8 miếng mỏng, bạn xếp các miếng chả lên nhau sao cho miếng trên nằm 2/3 miếng dưới, sau đó cuộn vào chặt tay.
Cuối cùng giữ chặt rồi dùng dao cắt dọc xuống phần chả đã cuốn.
Bạn tiếp tục cắt phần chả còn lại, rồi xếp từng miếng chồng lên nhau thành 2 lớp xung quanh dĩa. Sau đó đặt phần chả đã cắt thành hoa hồng vào giữa, bạn có thể trang trí bằng ớt sừng đã tỉa cho bắt mắt.
Dĩa chả lụa hoa hồng sau khi cắt xong nhìn vô cùng bắt mắt khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 dĩa chả lụa để tiếp khách vào những ngày Tết rồi đấy!
2 Cách làm chả lụa tam giác cánh hoa
Nguyên liệu
Cách làm
Bạn cắt đôi cà chua rồi cắt thành những lát mỏng bằng nhau, cuộn lại để tạo thành hoa cà chua.
Phần chả bạn có thể cắt làm 4 hoặc làm 6 tùy theo độ lớn của chả. Sau đó cắt 2 bên mép chả thật mỏng sao cho không bị đứt, rồi gấp vào trong. Bạn làm tương tự với bên còn lại.
Bạn xếp các miếng chả đã cắt thành 2 lớp xen kẽ lên nhau, rồi cho hoa cà chua vào giữa. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm dưa leo ngoài mép dĩa sao cho bắt mắt. Thành phẩm là dĩa chả lụa tam giác cánh hoa được xếp gọn gàng với màu đỏ bắt mắt của hoa cà chua giữa.
3 Cách làm chả lụa bông hoa
Nguyên liệu
Cách làm
Chả lụa sau khi mua về bạn bóc phần vỏ ngoài, sau đó lấy miếng chả cắt thành khoanh dày khoảng 2 – 3cm.
Bạn dùng dao cắt bên trong chả 4 đường thẳng chéo nhau và gần mép chả nhưng lưu ý không khiến chả bị tách ra.
Bạn dùng dao cắt 2 đường xen kẽ ở hai bên vết cắt ban đầu là tạo hình xong chả lụa bông hoa.
Thành phẩm là dĩa chả lụa bông hoa trông vô cùng đẹp mắt. Còn chần chờ gì nữa mà trổ tài làm ngay 1 dĩa chả lụa bông hoa giống như vậy cho gia đình mình ngay nào!
4 Cách làm chả lụa bông hoa đối xứng
Nguyên liệu
Cách làm
Nem chua sau khi mua về bạn bóc vỏ bên ngoài, sau đó cắt xéo nem thành những miếng vừa ăn.
Chả lụa sau khi mua về bạn bỏ lớp vỏ ngoài, sau đó lấy miếng chả và cắt thành khoanh dày khoảng 2 – 3cm. Sau đó cắt chả làm 3 phần đều nhau.
Bạn xếp chả lụa lên dĩa, ghép những miếng chả lại với nhau, xếp nem chua vào giữa là hoàn thành. Đây là một cách làm đơn giản nhưng thành phẩm cũng vô cùng đẹp mắt. Cực kỳ nhanh vào bếp và thử ngay cách làm này nhé!
Trên đây là 4 cách xếp và cắt chả lụa vào ngày Tết đến. Hi vọng qua những mẹo vặt mà Samma jeans đã chia sẻ ở trên, bạn đã có thể tự tay trổ tài làm cho gia đình và những khách quý đến chơi nhà. Chúc các bạn thành công!
Xem clip Tiktok cách làm chả lụa bông hoa đối xứng:
Có thể bạn quan tâm:
Mua chả lụa chất lượng tại Samma jeans để đãi khách vào dịp Tết nhé:
Samma jeans
Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.