Bạn đã từng rất chật vật khi phải lột me để chế biến món ăn? Học ngay 2 cách lột me nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây để tiết kiệm thời gian hơn nhé!
Bạn đã rất e ngại vì khi lần nào lột me để chế biến món ăn thì cũng rất vụn. Cùng Samma jeans học ngay 2 cách lột me nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản để cuộc sống bếp núc thêm dễ dàng hơn bạn nha.
1 Cách lột vỏ me nhanh
Cách 1: Ngâm me qua nước ấm
Đầu tiên bạn cho khoảng ½ chén muối hột vào 1 chậu nước ấm 60 độ C, khuấy đều đến khi muối tan thì cho hết me vào. Sau đó, bạn đậy kín nắp và ngâm trong 24 giờ.
Khi đã ngâm đủ 24 giờ, bạn sử dụng dao, rọc một đường từ cuống me xuống đuôi me, dọc theo đường chỉ trên thân me. Sau khi rọc xong, bạn tách bỏ vỏ me từ từ theo đường rọc dễ dàng mà không phạm vào thịt me nhé!
Lưu ý
– Không nên cho quá nhiều hoặc quá ít nước, bạn nên cho lượng nước vừa đủ ngâm me.
– Sau 24 giờ, bạn dùng tay cạo thử vỏ, nếu tróc thì đã hoàn thành, còn không thì bạn nên ngâm thêm từ 3-4 giờ.
– Không được ngâm me với nước quá nóng vì sẽ làm me bị nhũn, càng khó tách vỏ hơn.
Cách 2: Luộc me
Đầu tiên, bạn tiến hành bắc 1 nồi nước sôi với lượng nước vừa đủ ngập hết me. Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1/2 chén muối hột, sau đó khuấy đều trên lửa lớn để muối nhanh tan.
Bạn đợi đến khi muối tan hết và nước sôi lên thì cho hết me vào luộc sơ qua như sau: Bạn đảo đều toàn bộ me khoảng 1 phút rồi sau đó vớt ra khỏi. Tiếp theo, bạn dùng tay cạo thử lớp vỏ me, nếu thấy nó tróc dễ dàng thì đã hoàn thành.
Sau đó, bạn cho me vừa luộc xong vào thau nước lạnh ngâm từ 3 – 5 phút đến khi me nguội lại. Cuối cùng, bạn cho me vào hỗn hợp nước muối pha loãng, ngâm thêm 3-5 phút nữa, rồi dùng dao rọc theo đường chỉ me và từ từ tách bỏ phần vỏ.
2 Cách chọn mua me ngon
Cách chọn mua
Me xanh ngon là những quả có vỏ màu ám xanh, những quả trong chùm thường có kích thước khá to và tương đồng nhau. Bạn cần chú ý kỹ phần vỏ không bị xước, nứt, bể hay dập nát.
Bạn có thể thử bằng cách cầm lên thấy nặng tay hoặc bóp thấy cứng thì chứng tỏ me có mắc thịt to và chắc. Những quả me như thế khi tách vỏ sẽ dễ dàng hơn. Mùa me phát triển tốt nhất là từ tháng 1 đến tháng 2 nên me vào những tháng này thường chất lượng rất cao. Bạn có thể lưu ý thời điểm này để mua nhé.
Những món ăn ngon với me xanh
Me chín ngâm đường chua ngọt
Cách làm me ngâm chua ngọt rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc như: Me xanh, đường cát và một ít muối. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút là đã có ngay món me ngâm đường chua ngọt, vô cùng kích thích vị giác. Vừa ngon lại cung cấp một lượng vitamin C cho cơ thể. Thử ngay nha bạn mình ơi!
Me xanh trộn muối ớt và mắm đường
Nếu món me ngâm đường kích thích vị giác thì dám chắc món me trộn muối ớt mắm đường này kích thích gấp bội. Me chua quyện với muối ớt cay nồng và mắm đường đậm đà, chắc chắn bạn sẽ phải xuýt xoa trước độ ngon khó cưỡng của món ăn này đó nha.
Mứt me xanh
Mứt me xanh là món mứt khá được ưa chuộng vào những ngày Tết. Món ăn được chế biến khá đơn giản, me xanh sau khi chế biến sạch thì rim với hỗn hợp đường và bột vani đến khi những quả me chuyển màu cánh gián là hoàn thành. Hương vị ngọt ngào pha lẫn chút chua chính là điểm thu hút của món mứt này.
Vậy là Samma jeans đã giúp bạn điểm qua 2 cách lột me nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản rồi đấy. Tham khảo và áp dụng ngay bạn nhé, đừng quên chia sẻ cùng Samma jeans. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm đá me để làm tại nhà nhé! Chúng bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
Chọn mua me chua ngon, chất lượng có bán tại Samma jeans nhé:
Samma jeans
Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.