Xem ngày giờ đẹp, hướng tốt xuất hành đầu năm Quý Mão 2023

Người xưa quan niệm đầu năm cần chọn hướng, ngày giờ xuất hành để cả năm may mắn. Xem ngày giờ đẹp, hướng tốt xuất hành đầu năm Quý Mão 2023.

Việc xuất hành đầu năm mới đã trở thành phong tục cổ truyền từ lâu đời trong lễ Tết với mong muốn một năm mới làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn. Xem ngày giờ đẹp, hướng tốt xuất hành đầu năm Quý Mão 2023 để gặp nhiều may mắn là điều mà ai trong chúng ta cũng đều quan tâm.

1 Xuất hành đầu năm là gì?

Xuất hành là ra khỏi cổng, đi khỏi đất làng xã mình ở, bất cứ là đi đâu, đi có việc gì. Theo quan niệm dân gian, giờ và hướng xuất hành đầu năm nếu phù hợp với tuổi hay cung mệnh bản thân và gia đình thì cả năm sẽ may mắn trong công việc, tiền tài hay tình duyên.

Ví dụ cụ thể là bạn và gia đình sẽ ra khỏi nhà đến thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà nhà bà con, bạn bè hoặc đi chùa… Cuối cùng là quay về ngôi nhà của mình là xong.

Xuất hành đầu năm là gì?Xuất hành đầu năm là gì?

Trước khi xuất hành thì bạn cần tìm hiểu về hướng xuất hành và giờ nào tốt, phù hợp với cung mệnh của mình, không thể thực hiện một cách sơ sài và thiếu nghiêm túc.

Điều này đóng vai trò quan trọng giúp việc xuất hành trở nên có tác dụng hơn. Chọn đúng hướng sẽ mang đến sự thuận lợi, may mắn, bình an cho bản thân, gia đình và bạn bè của mình.

Tham khảo thêm: Lựa chọn ngày đẹp khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

2 Ngày giờ tốt để xuất hành đầu năm mới Quý Mão 2023

Một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý trong ngày đầu năm chính là hướng xuất hành. Hướng xuất hành tốt sẽ giúp vận khí cả năm thêm may mắn, nhiều tài lộc.

Theo chuyên gia tử vi, bạn nên chọn ngày mùng 1, 2 hoặc mùng 4 Tết cho xuất hành.

Ngày giờ tốt để xuất hành đầu năm mới Quý Mão 2023Ngày giờ tốt để xuất hành đầu năm mới Quý Mão 2023

Ngày mùng 1 Tết được coi là đạt cát bởi đây chính là thời điểm trời đất giao hòa. Nếu xuất hành đầu năm vào mùng 1, bạn có thể chọn giờ: Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi.

Còn đối với ngày mùng 2, giờ thích hợp để xuất hành bao gồm: Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Đến mùng 4, bạn nên chọn thời điểm xuất hành như: Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.

Tham khảo thêm: Xem ngày giờ cúng khai trương, mở hàng tốt năm 2023

3 Hướng tốt xuất hành đầu năm Quý Mão 2023

Hướng xuất hành đầu năm 2023 Quý Mão được tính từ nơi bạn ở so với hướng muốn đến. Đầu năm Quý Mão 2023, hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc sẽ là hướng xuất hành cực kì tốt để rước được nhiều tài lộc vượng phát.

Hướng tốt xuất hành đầu năm Quý Mão 2023Hướng tốt xuất hành đầu năm Quý Mão 2023

  • Mùng 1: Cầu may mắn, chọn hướng Tây Nam. Cầu tài lộc, chọn hướng Tây Bắc.
  • Mùng 2: Cầu may mắn lẫn tài lộc đều nên chọn hướng Tây Nam.
  • Mùng 4: Cầu may mắn, chọn hướng Đông Nam. Cầu tài lộc, chọn hướng Chính Tây.

4 Một số lưu ý khi xuất hành đầu năm

Không mặc màu đen, trắng khi xuất hành

Màu sắc cho trang phục cũng là điều quan trọng, đáng quan tâm trong năm mới. Các màu như đỏ, vàng, xanh… sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc và giàu sang, còn đen, trắng lại mang đến điềm xấu, u buồn, mất mát. Vì vậy, khi bạn lựa chọn trang phục mặc vào ngày những ngày đầu năm mới hãy nhớ lưu ý đến những điều này.

Không mặc màu đen, trắng khi xuất hànhKhông mặc màu đen, trắng khi xuất hành

Không về nhà ngoại vào mùng 1, 4, 5 Tết

Từ xa xưa, ông bà đã quan niệm ngày thích hợp để con gái cùng con rể về thăm gia đình bên ngoại là mùng 2 và 3, các ngày còn lại thì không nên. Bởi ngày mùng 1 là ngày đầu tiên của năm mới nên cần có trách nhiệm tỏ lòng hiếu kính với bố mẹ, họ hàng bên nội; về ngoại vào mùng 2 hoặc mùng 3 thì mới đem lại may mắn cho gia đình bên vợ.

Không về nhà ngoại vào mùng 1, 4, 5 TếtKhông về nhà ngoại vào mùng 1, 4, 5 Tết

Xuất hành nên gặp người “nhẹ vía”

Với quan niệm rằng nam giới “nhẹ vía” hơn nữ giới nên khi bước chân ra khỏi nhà, gặp nam giới sẽ gặp được nhiều may mắn hơn.

Xuất hành nên gặp người “nhẹ vía”Xuất hành nên gặp người “nhẹ vía”

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ đầu năm, chỉ cần gặp những người hợp tuổi với mình, có tính tình dễ gần, nhiệt tình, vui vẻ mang đến vận khí may mắn, phát tài, phát lộc là được, không cần phải phân biệt quá kỹ việc đó là nam hay nữ.

Ra đền, chùa thay vì cầu tài lộc thì nên cầu phúc

Vào những ngày Tết Nguyên đán, mọi người thường có phong tục đi chùa để cầu nguyện cho năm mới.

Việc làm này cũng được tận dụng để làm ngày xuất hành đầu năm và cầu cho mọi điều may mắn và bình an trong gia đình.

Ra đền, chùa thay vì cầu tài lộc thì nên cầu phúcRa đền, chùa thay vì cầu tài lộc thì nên cầu phúc

Dù vậy, bạn cũng nên sắm sửa lễ vật đi chùa đầu năm tuỳ theo hoàn cảnh, chủ yếu là cái tâm, không nên bày vẽ nhiều mâm to, cỗ lớn, tránh thủ lợn, thịt trâu, giò chả… cũng không nên đem vàng mã vào để dâng cúng trong đại điện và đặc biệt là tuyệt đối không được ngắt hoa bẻ cành.

Ngoài ra khi cũng chùa chỉ nên cầu Phật phù hộ bình an, che chở chứ không nên cầu phù hộ đường công danh, tài lộc ngay lập tức.

Hướng xuất hành phải phù hợp với gia chủ

Việc xuất hành vào đúng thời điểm và phương hướng phù hợp được xem là điềm báo năm mới cát lành và thịnh vượng.

Hướng xuất hành phải phù hợp với gia chủHướng xuất hành phải phù hợp với gia chủ

Hướng xuất hành được tính từ nơi gia chủ và nơi muốn đến, bạn nên chọn một địa điểm mà mình cần tới và đi đến nơi đó rồi mới đến các nơi khác.

Việc xuất hành đúng hướng thuận lợi sẽ giúp bạn có được nhiều phước lộc, may mắn và nhiều niềm vui trong năm mới.

Chọn ngày giờ đẹp để xuất hành đầu năm

Xuất hành là đi khỏi trong nhà vào ngày đầu năm mới để tìm may mắn cho mình cũng như gia đình nên cần xuất hành đúng giờ hoàng đạo.

Chọn ngày giờ đẹp để xuất hành đầu nămChọn ngày giờ đẹp để xuất hành đầu năm

Nếu như không may đi đúng giờ xấu thì dễ gặp xui xẻo hay điềm không may. Vì thế, trước khi xuất hành thì các gia chủ nên chọn ngày và giờ hoàng đạo để gặp nhiều may mắn trong một năm.

Xuất hành nên làm nhiều việc tốt

Xuất hành vào đầu năm vào đẹp và chọn hướng tốt để hướng đến sự may mắn nhưng bản thân phải làm những việc tốt, tích phúc tích đức cho bản thân cũng như con cháu sau này. Muốn được “gặp dữ hoá lành” thì không nên gieo “nghiệp”. Khi đó thì việc xuất hành đúng ngày, giờ mới còn ý nghĩa.

Xuất hành nên làm nhiều việc tốtXuất hành nên làm nhiều việc tốt

Không nên xuất hành vào ngày mùng 5

Ngày mùng 5 được xem là ngày đại kỵ để xuất hành. Bởi ca dao Việt Nam có câu: “Mồng năm, mười bốn, hăm ba. Đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn”.

Không nên xuất hành vào ngày mùng 5Không nên xuất hành vào ngày mùng 5

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đi làm ngày mùng 6 nên mùng 5 bạn phải di chuyển. Nếu được, bạn nên di chuyển sớm hơn vừa tránh được ngày mùng 5, vừa không phải tập trung đông đúc, bon chen và hạn chế gặp việc cản trở, xui xẻo.

Không nói những điều xui xẻo vào ngày tết

Chỉ nên nói những điều may mắn, những lời hay ý đẹp, tránh để thần linh nghe được những câu nói không hay, làm phật lòng bề trên. Việc nói những điều xui xẻo vào ngày Tết sẽ khiến cho vận khí của gia đình trong năm đó không được tốt.

Không nói những điều xui xẻo vào ngày tếtKhông nói những điều xui xẻo vào ngày tết

Xuất hành với một tâm trạng tốt

Xuất hành đầu năm đồng nghĩa với việc ra khỏi nhà lần đầu tiên trong năm có được thuận lợi hay không, một phần là do tâm trạng mình quyết định.

Xuất hành với một tâm trạng tốtXuất hành với một tâm trạng tốt

Tết đến, xuân về, niềm vui, tiếng cười vẫn luôn là điều nên làm xuyên suốt những ngày đầu năm. Nếu muốn cả năm vui vẻ thì bạn cũng nên giữ tâm trạng tốt khi ra khỏi nhà bao gồm sự hào hứng, vui vẻ.

Bài viết trên đây đã phần nào lý giải về vấn đề xuất hành cho năm Quý Mão 2023 cùng như những lưu ý khi xuất hành đầu năm. Hy vọng rằng qua bài viết này, Samma jeans đã giúp bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để đón năm mới.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua trái cây tươi bán tại Samma jeans:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *