Thái Tuế là gì? Sao Thái Tuế 2023? Cách cúng hóa giải Thái Tuế

Thái Tuế (Thái Tuế Tinh Quân) là vị thần có ảnh hưởng lớn nhất đến 12 con giáp trong năm. Tuổi nào tương ứng với năm Thái Tuế, gọi là phạm Thái Tuế.

Nhắc đến Thái Tuế thì nhiều người nghĩ ngay đến những điều xui rủi, không thuận lợi trong năm mà sao này chiếu mệnh. Hãy theo chân Samma jeans tìm hiểu Thái Tuế cũng như ảnh hưởng sao này vào năm 2023 và cách cúng hóa giải.

1 Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là chòm sao trong văn hóa tín ngưỡng dân gian, còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân, đây là chòm sao có ảnh hưởng lớn trong vận hạn của một đời người, quản lý cát – tai – họa – phúc, tài lộc qua từng năm của 12 con giáp. Còn trong chiêm tinh học, sao Thái Tuế chính là sao Mộc (Jupiter), bởi sao này cứ 12 tháng quay 1 lần.

Thái Tuế là chòm sao trong văn hóa tín ngưỡng dân gianThái Tuế là chòm sao trong văn hóa tín ngưỡng dân gian

Nếu ngày sinh của một người bị chòm sao này chiếu mệnh thì bị coi là phạm Thái Tuế trong dân gian, trong năm làm chuyện gì cũng không suôn sẻ, sức khỏe không tốt. Vì vậy, dân gian luôn coi sao Thái Tuế là sao hung, không tốt.

2 Xung Thái Tuế (phạm Thái Tuế) là gì?

Xung Thái Tuế hay còn gọi là phạm Thái Tuế, chia thành “ niên xung” và “ nghịch xung”. Niên xung chỉ vào năm tuổi cầm tinh, ví dụ người tuổi Hợi gặp năm Tỵ, tức là xung khắc giữa các cặp tuổi với nhau như “Tý – Ngọ”, “Sửu – Mùi”, “Dần – Thân”, “Mão – Dậu”, “Thìn – Tuất”, “Tỵ – Hợi”. Có thể chia ra các xung Thái Tuế như sau:

Xung Thái Tuế hay còn gọi là phạm Thái Tuế, chia thành “ niên xung” và “ nghịch xung”Xung Thái Tuế hay còn gọi là phạm Thái Tuế, chia thành “ niên xung” và “ nghịch xung”

  • Trị Thái Tuế ý chỉ cho vận khí trong năm có nhiều biến động, dễ buồn phiền, dễ ốm đau…
  • Xung Thái Tuế ý chỉ cho vận khí trong năm này sẽ có xáo trộn, biến động lớn và nhiều chuyện vặt vãnh.
  • Hình Thái Tuế: ý chỉ cho năm đó rất nhiều thị phi, dễ gặp tai họa như phá sản…
  • Hại Thái Tuế ý chỉ cho năm này là dễ bị tiểu nhân quấy phá, nhưng không đến nỗi phải ghen ghét.
  • Phá Thái Tuế ý chỉ cho năm đó công việc bị tiểu nhân cản trở, làm hao tài tốn của, phá tài…

Năm hạn Thái Tuế tức là xung với tuổi cầm tinh trong Lục xung: Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

3 Sao Thái Tuế 2023 nằm ở đâu?

Năm 2023 Quý Mão Thái tuế nằm hướng chính Đông.Năm 2023 Quý Mão Thái tuế nằm hướng chính Đông.

Theo chu kỳ của sao Mộc, được xem là sao Thái Tuế trong dân gian, người ta tính ra vị trí của sao Thái Tuế để có thể tìm cách hóa giải vận xui như cúng bái, tế lễ. Vị trí sao Thái Tuế theo từng năm tính từ 2008 thì năm 2023 Quý Mão Thái tuế nằm hướng chính Đông.

4 Các tuổi phạm Thái Tuế 2023

Tuổi Tý: Hình Thái Tuế

Người tuổi Tý trong năm Thái Tuế 2023 sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việcNgười tuổi Tý trong năm Thái Tuế 2023 sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc

Người tuổi Tý trong năm Thái Tuế 2023 sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, nhưng nếu kiên trì tìm hiểu nguyên nhân thì mọi việc đều có thể khắc phục nhanh chóng. Còn về tài chính nên việc làm ăn sẽ gặp nhiều rủi ro từ đối thủ, khó đạt được mục tiêu đề ra. Còn tình cảm thì nên rõ ràng, tránh mập mờ để không gây hiểu lầm.

Tuổi Mão: Trực Thái Tuế

Người tuổi Mão do phạm vào Trực Thái Tuế vào năm 2023 nên công việc sẽ bị chững lạiNgười tuổi Mão do phạm vào Trực Thái Tuế vào năm 2023 nên công việc sẽ bị chững lại

Người tuổi Mão do phạm vào Trực Thái Tuế vào năm 2023 nên công việc sẽ bị chững lại, khó đạt được kỳ vọng đề ra, tài chính thì không khấm khá, không nên đầu tư hay kinh doanh lớn, dễ tranh chấp tiền bạc, nhất làm ăn với người thân trong nhà hay bạn bè. Tình cảm vẫn chưa tìm được đối tượng phù hợp.

Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế

Người tuổi Thìn năm 2023 do phạm Hại Thái Tuế nên sẽ gặp nhiều khó khănNgười tuổi Thìn năm 2023 do phạm Hại Thái Tuế nên sẽ gặp nhiều khó khăn

Người tuổi Thìn năm 2023 do phạm Hại Thái Tuế nên sẽ gặp nhiều khó khăn, do đó phải liệu sức mà làm, tránh mục tiêu quá cao. Tài lộc thì cũng bị ảnh hưởng nặng do bị chơi xấu từ đối thủ, kế hoạch bị đổ vỡ giữa chừng, còn tình cảm thì nếu độc thân thì rất đào hoa nhưng vẫn độc thân.

Còn các cặp đôi có nhiều mâu thuẫn nên tìm cách dung hòa với nhau, tránh chuyện đổ vỡ. Người có gia đình thì phải kiểm soát cảm xúc để tránh những hành động sai lầm.

Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế

Người tuổi Ngọ trong năm 2023 trong công việc thì khó phát triển hay bất đồng ý kiếnNgười tuổi Ngọ trong năm 2023 trong công việc thì khó phát triển hay bất đồng ý kiến

Người tuổi Ngọ trong năm 2023 trong công việc thì khó phát triển hay bất đồng ý kiến với bạn bè, đồng nghiệp, vì thế người tuổi Ngọ nên cẩn thận lắng nghe, không nên bảo thủ để tránh rắc rối mà không tìm được cách khắc phục.

Còn trong tài chính thì không tiến triển, tình cảm vợ chồng thì dễ mâu thuẫn. Ngoài ra, quan hệ gia đình cũng bất hòa, nhiều tranh cãi giữa cha mẹ và con cái do khó hiểu nhau, bất đồng quan điểm.

Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế

Tuổi Dậu năm 2023 cũng bị phạm Xung Thái Tuế, làm cho công việc bị căng thẳngTuổi Dậu năm 2023 cũng bị phạm Xung Thái Tuế, làm cho công việc bị căng thẳng

Tuổi Dậu năm 2023 cũng bị phạm Xung Thái Tuế, làm cho công việc bị căng thẳng, mối quan hệ xã giao trở nên cứng nhắc, mọi thứ phải làm một mình, không có quý nhân giúp đỡ.

Tài chính thì không có tiến triển, bị tiểu nhân chơi xấu, ngáng chân. Tình cảm thì lênh đênh, nếu có quen người yêu hay có tình cảm với nhau cũng bị mâu thuẫn, xáo trộn.

5 Cách hóa giải tuổi phạm Thái Tuế 2023

Mâm cúng giải hạn Thái Tuế

Để hóa giải ảnh hưởng sao Thái Tuế, dân gian đều bày mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân,Để hóa giải ảnh hưởng sao Thái Tuế, dân gian đều bày mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân,

Để hóa giải ảnh hưởng sao Thái Tuế, dân gian đều bày mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân, bàn cúng giải hạn sao Thái Tuế gồm mũ ngựa, bộ quần áo Thái Tuế, Vàng Kim Nguyên Bảo (Vàng Thỏi), tiền vàng, ngoài ra còn phải có 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả, 5 chiếc bánh bao chay, gà, xôi, 2 bát chè ngọt, 5 màu hoa hoặc hoa cúc, trà, thuốc, trầu, cau, 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly muối.

Văn khấn giải hạn Thái Tuế

Văn khấn giải hạn Thái TuếVăn khấn giải hạn Thái Tuế

Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Nhâm Dần Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2022 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)

Giải hạn theo loại xung Thái Tuế

Giải hạn Thái Tuế nên đi chùa cầu bình anGiải hạn Thái Tuế nên đi chùa cầu bình an

Giải hạn Trùng Thái Tuế nên đi chùa cầu bình an, mặc đồ có gam màu đỏ và làm việc nhẫn nại, không nên động thổ.

Giải hạn Trực Thái Tuế tránh đi đến nơi có tang chay, tham gia tiệc tùng thì nên đeo trang sức thuộc tam hợp để bù đắp mệnh vận, hóa nguy thành an, vì dụ người tuổi Sửu thì nên đeo trang sức có 3 hình Rắn, Trâu, Gà.

Giải hạn Hình Thái Tuế thì nên đặt ly nước trắng ở hướng Đông hay hướng Nam để tăng tài vận, nên đi chùa để cầu an.

Giải hạn Xung Thái Tuế thì luôn phải bình tỉnh để tránh bị đâm sau lưng, lừa đảo nhưng nếu bị vu oan, giá họa thì nên có sự phản kháng thích hợp.

Giải hạn Phá Thái Tuế nên cần thận mọi việc, tránh gây thù oán, tình cảm thì nên kín đáo, nhường nhịn.

Giải hạn Hại Thái Tuế thì làm ăn đừng quá tin người, đặt vật hay trang trí đồ màu tím hướng Nam để tránh chuyện xui xẻo với bản thân.

6Lưu ý với tuổi trong năm phạm Thái Tuế

Không gây thù, suy nghĩ trước khi nói vào năm 2023 đối với ai bị dính Thái TuếKhông gây thù, suy nghĩ trước khi nói vào năm 2023 đối với ai bị dính Thái Tuế

Không gây thù, suy nghĩ trước khi nói để tránh gặp tiểu nhân ngáng đường sau này

Không đi nơi có đám tang, hoang vu, hẻo lánh

Tránh làm đám cưới, kết hôn trong năm bị sao Thái Tuế chiếu mệnh

Đặc biệt tránh mặc trang phục có màu đỏ, bởi sao Thái Tuế là chính thần, không phải tà thần nếu mặc đồ màu đỏ cũng chưa chắc giúp vượt qua tai ương, thậm chí thu hút điều không may. Ưu tú nhân luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ thì tự nhiên sẽ có phúc khí, mọi chuyện sẽ ổn thỏa.

Bên trên là những thông tin về chòm sao Thái Tuế, mong qua bài viết trên giúp bạn hiểu rõ về sao Thái Tuế cũng như cách hóa giải, những điều kiêng kỵ để giúp mọi thứ đều thuận lợi và an lành.

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *