Những sai lầm khi triệt lông tại nhà khiến da ngày càng xấu

Triệt lông không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại cho da. Xem ngay những sai lầm khi triệt lông tại nhà khiến da ngày càng xấu.

Tẩy lông sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin với làn da của mình hơn. Tuy nhiên nếu triệt lông không đúng cách sẽ khiến da ngày càng xấu. Xem ngay những sai lầm thường gặp khi triệt lông qua bài viết bên dưới.

1Tẩy lông quá thường xuyên

Tẩy lông quá thường xuyên sẽ khiến lỗ chân lông to hơn, tạo điều kiện cho bụi bẩn và vi khuẩn dễ xâm nhập vào da hơn. Vì vậy thời gian tẩy lông hợp lý đó là khoảng 4 tuần/lần.

Theo các chuyên gia da liễu, khi lông ở vùng bikini và vùng chân dài khoảng ít nhất 0.5cm đối với lông mỏng, thưa, và 1.2 cm đối với lông thô, to cứng thì bạn mới cần tẩy lông.

Tẩy lông quá thường xuyênTẩy lông quá thường xuyên

2Không tẩy da chết

Da chết nằm ngay trên nang lông, vì vậy mà tẩy da chết là cách tốt nhất để giúp bạn loại bỏ các sợi lông mọc vào trong da. Nếu bạn không tẩy da chết nhưng tẩy lông thì sẽ xảy ra tình trạng lông mọc ngược đấy.

Không tẩy da chếtKhông tẩy da chết

3Sai thời điểm

Khi phụ nữ đến tháng, các hormone dịch chuyển, lượng tuần hoàn máu gia tăng, cảm xúc thất thường và cảm thấy khó chịu trong cơ thể. Những ngày này, da thường yếu và nhạy cảm hơn nên bạn hãy hạn chế tẩy lông nhé.

Sai thời điểmSai thời điểm

4Tẩy lông vào sáng sớm

Nhiều người thường tẩy lông mà không quan tâm đến thời điểm, đặc biệt là vào buổi sáng. Đây không phải là một cách chăm sóc da tốt vì khi ngủ, chân của bạn sẽ bị sưng lên đôi chút, tẩy lông lúc sáng sớm sẽ không thể lấy đi toàn bộ lông trên da.

Tẩy lông vào sáng sớmTẩy lông vào sáng sớm

5Tẩy lông khi tắm nước nóng

Sau khi tắm nước nóng, chân bạn cũng sẽ nở ra tương tự như lúc vừa ngủ dậy vì vậy mà không nên tẩy lông lúc này. Bên cạnh đó thì khi tắm nước nóng, các lỗ chân lông nở ra nhiều nên nếu tẩy lông sẽ dễ khiến lỗ chân lông bị tổn thương.

Tẩy lông khi tắm nước nóngTẩy lông khi tắm nước nóng

6Không dùng kem tẩy

Nhiều người khi sử dụng miếng dán tẩy lông cho rằng trong đó đã có sẵn kem tẩy lông nên không sử dụng kem tẩy thêm. Điều này không sai tuy nhiên lượng kem tẩy có sẵn trên miếng dán thường khá ít và sẽ khiến da dễ bị ửng đỏ sau khi tẩy. Đặc biệt là với làn da nhạy cảm.

Không dùng kem tẩyKhông dùng kem tẩy

7Tự wax sai kỹ thuật

Nhiều người tự wax lông tại nhà nhưng lại thực hiện không đúng kỹ thuật. Nên nhớ là bạn phải wax lông theo chiều lông mọc nếu không sẽ khiến nang lông sưng tấy và có thể bị viêm nhiễm.

Tự wax sai kỹ thuậtTự wax sai kỹ thuật

8Wax trên da mỏng nhạy cảm

Không phải vùng da nào cũng có thể wax lông. Một số vùng da mỏng và yếu ớt hơn như phần da gần vùng mắt hoặc cánh mũi, nếu bạn tẩy lông thì sẽ khiến da bị thương tổn nặng nề.

Wax trên da mỏng nhạy cảmWax trên da mỏng nhạy cảm

Trên đây là những sai lầm khi triệt lông tại nhà khiến da ngày càng xấu mà Samma jeans muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.

Chọn mua kem tẩy lông bán tại Samma jeans:

Có thể bạn quan tâm:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *