Khám phá loài cá có tên đáng sợ, trước giá rẻ giờ 240.000 đồng/kg

Bạn có biết đến loài cá có một cái tên vô cùng đáng sợ, giá cả lại vô cùng cao lên đến 240.000 đồng/kg hay chưa, đó là loài cá xác sọc, cùng tìm hiểu nhé.

Cá xác sọc là một loài cá có ở vùng miền Tây sông nước, đã tồn tại ở nơi đây rất lâu, hiện tại loài cá này có giá thành khá cao, lên đến 240.000 đồng/kg, hãy cùng Samma jeans khám phá xem cá xác sọc có gì mà đặc biệt đến vậy nhé.

1Cá xác sọc là gì?

Cá xác sọc có nhiều tên gọi khác như: Cá sát sọc, cá tra xiêm,… Đây là một loại cá da trơn sống ở môi trường nước ngọt, ở mặt và đáy của thủy vực. Đầu cá có hình thân dẹp, không co duỗi được, qua vòng cung cửa miệng rất cong, răng hàm vô cùng nhỏ mịn, râu cằm ngắn, mắt to, phần trán giữa hai mắt cong lồi. Thân thì dài và khá dẹp.

Cá xác sọc sống theo bầy đàn, nhưng nhiều nhất vẫn rơi vào tháng 9 cho đến tháng 3 âm lịch. Đây là một trong những loài phân bố rộng, số lượng quần thể thu hút. Loài cá này sống ở tầng đáy đến tầng mặt của thủy vực nước ngọt. Từ tháng 4 đến tháng 6, loài cá này sẽ vượt thác Khône ở khu vực biên giới Lào – Campuchia.

Cá xác sọcCá xác sọc

2Giá của cá xác sọc

Lúc trước giá của cá xác sọc không quá đắt nhưng với giá sỉ bây giờ cá xác có giá lên đến khoảng 90.000 đồng/con. Đặc biệt, những chú cá xác sọc nếu được làm sạch thì giá bán ra thị trường lên đến khoảng 240.000 đồng/kg.

Giá của cá xác sọc khoảng 240.000 đồng/kgGiá của cá xác sọc khoảng 240.000 đồng/kg

3Cá xác sọc làm gì ngon

Cá xác sọc nấu canh chua

Canh chua cá xác sọc rất thơm ngon, thịt cá ngọt thanh tự nhiên, vừa mềm, vừa dai chứ không bị bở, ăn kèm nước canh chua chua, thơm lừng mùi hành ngò,… lại vô cùng đưa cơm. Vào những ngày mưa được thưởng thức món canh này thì còn gì bằng.

Cá xác sọc nấu canh chuaCá xác sọc nấu canh chua

Cá xác sọc nướng muối ớt

Cá xác sọc nướng muối ớt phải nói là tuyệt vời, thịt cá khi nướng xong vô cùng thơm, lớp da thì giòn giòn, ăn vào đậm vị muối ớt, ngọt ngọt, mặn mặn cay cay rất ngon. Đây là một gợi ý lí tưởng để nhâm nhi vào cuối tuần. Vào bếp và trổ tài cho cả nhà ngay nhé!

Cá xác sọc nướng muối ớt Cá xác sọc nướng muối ớt

Cá xác sọc kho tộ

Món cá xác sọc kho tộ là một trong những món ăn giản dị đậm chất dân quê, cá xác thịt dai mềm ngọt thanh khi kho lên có vị mặn mặn của nước mắm, ăn kèm rau luộc thì ăn mãi không biết chán. Đây là món ăn rất hao cơm và rất được nhiều người yêu thích.

Cá xác sọc kho tộCá xác sọc kho tộ

Với những chia sẻ về loài cá xác sọc trên đây của Samma jeans hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, nếu có dịp hãy thử loại cá này nhé, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.

Có thể bạn quan tâm:

Mua cá nước ngọt tươi ngon đang bán tại Bách hoá XANH nhé:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *