Cải thiện sức khỏe và làn da bằng phương pháp Breathwork.

Hãy trải nghiệm Breathwork là phương pháp hiệu quả giúp tăng cường sức khỏe làn da, cải thiện tình trạng da một cách tự nhiên, đang được nhiều người sử dụng..

Chỉ cần hít thở có thể giúp làn da bạn khỏe mạnh hơn, nghe có thể không tin được như phương pháp Breathwork có thể làm được điều đó, đây là cách tập trung vào hơi thở và tuần hoàn oxy trong cơ thể, có thể có tác động lớn đến sức khỏe làn da. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp Breathwork và lợi ích của nó đối với sức khỏe làn da trong bài viết này.

1 Breathwork là gì?

“Breathwork” là các phương pháp kiểm soát thở để ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngày nay, nó không chỉ dành cho người tập yoga mà còn được áp dụng bởi nhiều nhóm người khác nhau như nghị sĩ, vận động viên, hải quân, giám đốc công nghệ…

“Breathwork" là các phương pháp kiểm soát thở“Breathwork” là các phương pháp kiểm soát thở

Theo những chuyên gia như Ashley Neese, phương pháp này tạo ra sự cân bằng giữa tâm trí và cơ thể, cung cấp đủ oxy và dưỡng chất cho não và các cơ quan trong cơ thể, đồng thời cũng làm đẹp da, chống lão hóa hiệu quả.

2 Những lợi ích mà breathwork mang lại.

Breathwork là cách hiệu quả để kích thích thông khí trong phổiBreathwork là cách hiệu quả để kích thích thông khí trong phổi

Breathwork là một phương pháp hiệu quả để kích thích thông khí trong phổi. Hít thở sâu giúp loại bỏ carbon dioxide thừa, cung cấp oxy cho máu và tăng cường tuần hoàn, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da. Đồng thời, Breathwork cải thiện quá trình thanh lọc máu, giúp ngăn ngừa tác động căng thẳng và mụn do tuyến hormone trong vỏ thượng thận.

3 Một số bài tập hít thở để có làn da đẹp.

Phương Pháp 4 – 7- 8

Phương pháp thở 4-7-8 được tạo ra bởi bác sĩ y khoa Andrew Weil, bao gồm hít sâu trong 4 giây, giữ hơi trong 7 giây và thở ra trong 8 giây.

Phương pháp thở 4-7-8 được tạo ra bởi bác sĩ y khoa Andrew WeilPhương pháp thở 4-7-8 được tạo ra bởi bác sĩ y khoa Andrew Weil

Cách này giúp giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần và cải thiện chất lượng giấc ngủ, gia tăng lưu thông máu có lợi cho làn da, cải thiện giấc ngủ sâu, giúp làn da nghỉ ngơi và tái tạo tế bào mới.

Bước 1 Bạn chỉ cần hãy ngồi thẳng, đặt đầu lưỡi lên vòm họng.

Bước 2 Sau đó, hít sâu trong 4 giây, giữ hơi trong 7 giây và thở ra trong 8 giây.

Bước 3  Lặp lại quy trình này 4 lần liên tiếp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp thở mũi luân phiên

Phương pháp thở mũi luân phiênPhương pháp thở mũi luân phiên

Phương pháp thở mũi luân phiên (Nadi Shodhana) là một bài tập thở giúp làm dịu tâm trí và kiểm soát cảm xúc trong yoga và thiền. Phương pháp này giúp cải thiện chức năng phổi, tăng sức bền cho hệ hô hấp, cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường tuần hoàn máu để làn da trở nên hồng hào và căng mọng.

Cách thực hiện:

Bước 1 Tập trung thở chậm và liên tục để làm dễ dàng hơn. Ngồi thoải mái với chân vắt chéo.

Bước 2 Đặt tay trái lên đầu gối trái. Đưa tay phải lên mũi và thở ra, sau đó che lỗ mũi phải bằng ngón tay cái.

Bước 3 Hít vào qua lỗ mũi trái và che lỗ mũi trái bằng ngón tay.

Bước 4 Mở lỗ mũi phải và thở ra, sau đó mở lỗ mũi trái và thở ra. Luôn hoàn thành bằng cách thở ra bên mũi trái trước.

Phương pháp thở mím môi

Phương pháp thở mím môiPhương pháp thở mím môi

Phương pháp thở mím môi giúp cải thiện khó thở, giải phóng oxy trong phổi, tăng cường tuần hoàn máu và tái tạo da.

Cách thực hiện:

Bước 1 Thả lỏng vai, nhắm mắt và thư giãn. Hít vào bằng mũi trong 2 giây.

Bước 2 Mím môi và thở từ từ qua môi trong 4-6 giây.

Bước 3 Không ép hết không khí ra ngoài. Lặp lại trong 4 phút để kiểm soát nhịp thở.

Phương pháp Box Breathing

Phương pháp Box BreathingPhương pháp Box Breathing

Thở hộp, còn được gọi là “đặt lại hơi thở”, là một phương pháp yoga đơn giản nhằm làm chậm nhịp thở. Khi kiểm soát hơi thở và thở chậm rãi, chúng ta có thể điều tiết lượng oxy và carbon dioxide, ổn định nhịp tim và cải thiện sự lưu thông chất dinh dưỡng trong cơ thể. Nhờ đó, giúp cung cấp đủ oxy cho tế bào và mô da, làm sạch phổi, thanh lọc máu và cải thiện chức năng tiêu hóa để hỗ trợ quá trình làm đẹp da.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1 Ngồi thẳng và được hỗ trợ bởi một chiếc ghế thoải mái, chân đặt sát dưới sàn nhà.

Bước 2 Nhắm mắt và hít sâu và đều trong 4 giây, cảm nhận luồng oxy đi vào phổi.

Bước 3 Sau đó, giữ hơi thở trong 4 giây mà không kẹp miệng hoặc mũi, thả lỏng cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn có thể, thực hiện phương pháp này liên tục trong 4 phút sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất

Phương pháp thở cơ hoành

Phương pháp thở cơ hoànhPhương pháp thở cơ hoành

Phương pháp thở cơ hoành giúp tăng cường sức mạnh cơ hoành và bụng, cải thiện lưu thông không khí trong phổi và làm sạch da.

Cách thực hiện:

Bước 1 Nằm ngửa, thả lỏng cổ và vai. Đặt bàn tay phải lên bụng và bàn tay trái lên ngực.

Bước 2 Hít vào chậm qua mũi để bụng phình lên, không di chuyển lồng ngực. Hóp bụng và thở ra chậm qua miệng để bụng lõm xuống.

Bước 3 Khai mạc từ với 8 phút và nghỉ 2-3 phút trước khi lặp lại. Tiến hành 1-2 buổi/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Với phương pháp Breathwork, cải thiện sức khỏe và làn da không còn là điều xa xỉ. Bằng cách chú trọng vào sự kết hợp giữa hơi thở và tâm trí, chúng ta có thể đạt được một trạng thái cân bằng và thúc đẩy quá trình tự lành của cơ thể. Mong qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết và bổ ích

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *