Cách chọn nhẫn cưới hợp phong thủy cho vợ chồng hạnh phúc dài lâu

Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng, sẽ đồng hành và chứng kiến hạnh phúc của các cặp đôi. Cùng Samma jeans tham khảo cách chọn nhẫn cưới hợp phong thủy ngay!

Nhẫn cưới được xem là tín vật, minh chứng cho tình yêu của cô dâu và chú rể cũng như gắn kết hai con tim cùng chung nhịp đập với nhau. Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn nhẫn cưới hợp phong thủy là điều mà các cặp đôi rất quan tâm. Tham khảo các chọn nhẫn cưới hợp phong thủy cùng Samma jeans trong bài viết hôm nay!

1 Nhẫn cưới là gì? Khác gì so với nhẫn đính hôn?

Nhẫn cưới bao gồm hai chiếc nhẫn có thiết kế tương tự như nhau hoặc có một vài đặc điểm giống nhau như màu sắc hay chất liệu,… Nhẫn cưới thường là nhẫn trơn, được đính đá tấm, một số ít trường hợp nhẫn cưới được đính viên đá chủ.

Nhẫn cưới thường được trao trong lễ cưới –  ngày hai người chính thực trở thành vợ chồng, dưới sự chứng kiến của quan viên hai họ. Nhẫn cưới mang ý nghĩa như một sợi dây ràng buộc, minh chứng cho trái ngọt của tình yêu của chàng và nàng và là lời khẳng định bản thân đã là “hoa có chủ”, để nhìn vào đó, người ta biết người này đã lập gia đình hay chưa.

Nhẫn cưới là gì?Nhẫn cưới là gì?

Khác với nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn được thiết kế cầu kỳ hơn, thân trơn hoặc đính đá tỷ mỉ và phải có viên đá chủ trên nhẫn. Nhẫn cầu hôn chỉ có một chiếc, được chàng trao cho nàng ở không gian riêng tư, như lời ngỏ ý muốn rước nàng về dinh.

Sau đám cưới, bạn các bạn nữ có thể đeo đồng thời cả nhẫn cưới và nhẫn đính hôn trên ngón áp út tay trái hoặc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bên trái và nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón áp út tay phải.

Nhẫn cưới khác gì so với nhẫn cầu hôn?Nhẫn cưới khác gì so với nhẫn cầu hôn?

Chất liệu nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn rất đa dạng, có thể là bạc, vàng, kim cương hay bạch kim với rất nhiều kiểu dáng trên thị trường.

2 Cách chọn nhẫn cưới hợp phong thủy theo mệnh

Trước khi chọn được cặp nhẫn cưới hợp với mệnh của bạn và người ấy, bạn phải xác định được nhẫn cưới thuộc hành gì trong ngũ hành, có tương sinh hay tương khắc với mệnh của bạn không rồi từ đấy chọn được đôi nhẫn cưới như ý.

Đặc điểm nhẫn cưới thuộc ngũ hành

Chúng ta xác định ngũ hành của nhẫn cưới thông qua hình dáng, chất liệu hay màu sắc của nhẫn.

Nhẫn cưới thuộc hành Kim

Nhẫn cưới hành Kim có màu trắng và vàng với các chất liệu như bạc, vàng tây (vàng truyền thống, vàng trắng) hay bạch kim,  thiết kế trơn, tròn đơn giản, không gắn đá lồi lên mà gắn chìm vào thân nhẫn những viên đá phải có màu trắng hoặc vàng.

Nhẫn cưới thuộc hành KimNhẫn cưới thuộc hành Kim

Nhẫn cưới thuộc hành Mộc

Nhẫn tròn và thiết kế uốn lượn là những gì bạn có cho một chiếc nhẫn hành Mộc, mặt nhẫn lồi, hình tròn hay bầu dục, gắn đá màu xanh là những đặc điểm bạn nên chú ý.

Nhẫn cưới thuộc hành MộcNhẫn cưới thuộc hành Mộc

Nhẫn cưới thuộc hành Thủy

Nhẫn cưới mang hàng Thủy sẽ là nhẫn tròn, có thân nhẫn mảnh, cách điệu uốn lượn, có gắn đá màu đen, xanh đen, xanh tím hay xanh lục. Bạn có thể gắn thêm đá tùy thích với điều kiện chúng phải là đá sẫm màu tương tư.

Nhẫn cưới thuộc hành ThủyNhẫn cưới thuộc hành Thủy

Nhẫn cưới thuộc hành Hỏa

Nhẫn cưới có dạng nhọn, được thiết kế là những đường nét nhô cao, các cạnh trên thân nhẫn được cắt chéo, dạng chữ V, mặt nhẫn lồi, hình tam giác hay đa giác.

Nhẫn cưới thuộc hành HỏaNhẫn cưới thuộc hành Hỏa

Nhẫn cưới thuộc hành Thổ

Nhẫn cưới mang hành Thổ có dạng hình vuông, thiết kế đặc biệt với những nét vuông vức hay chéo cạnh, thân nhẫn hình vuông hay dạng chữ T, mặt nhẫn lồi hình vuông, hình chữ nhật hay hình đa giác đều được.

Nhẫn cưới thuộc hành ThổNhẫn cưới thuộc hành Thổ

Chọn nhẫn cưới phong thủy theo mệnh

Nhẫn cưới phong thủy cho người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim bao gồm các năm sinh: Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001),…

Những người mang mệnh Kim nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim. Đeo nhẫn cưới thuộc hành Thổ giúp người mệnh Kim tình cảm càng thêm ân ái, mặn nồng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đeo nhẫn cưới thuộc hành Kim để tình cảm vợ chồng thêm son sắc, hòa thuận, hỗ trợ nhau trong làm ăn.

Nhẫn cưới phong thủy cho người mệnh KimNhẫn cưới phong thủy cho người mệnh Kim

Nhẫn cưới phong thủy cho người mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc bao gồm các năm sinh: Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tị (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003), Canh Dần (2010), Tân Mão (2011)…

Những người thuộc mệnh Mộc nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc. Mang nhẫn cưới hành Thủy sẽ hóa giải mâu thuẫn vợ chồng, có được tiếng nói chung để cùng tiếp lửa cho hạnh phúc gia đình.

Bạn cũng có thể đeo nhẫn hành Mộc để tình cảm của bạn và người ấy thêm nồng cháy, mãi ấm áp.

Nhẫn cưới phong thủy cho người mệnh MộcNhẫn cưới phong thủy cho người mệnh Mộc

Nhẫn cưới phong thủy cho người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy bao gồm các năm sinh: Giáp Dần (1974), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Thân (2004), Ất Dậu (2005), Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013)…

Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy. Nhẫn cưới hành Kim cho cuộc sống hôn nhân hòa hợp, đồng vợ đồng chồng, cùng nhìn về một hướng.

Bạn còn có thể đeo nhẫn cưới thuộc hành Thủy để tình yêu của chàng và nàng thêm khăng khít, bền vững.

Nhẫn cưới phong thủy cho người mệnh ThủyNhẫn cưới phong thủy cho người mệnh Thủy

Nhẫn cưới phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa bao gồm các năm sinh: Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009)…

Những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Nhẫn cưới hàng Mộc cho tình cảm của cô dâu chú rể càng ngày càng tốt đẹp, là chỗ dựa của nhau để vượt qua những thử thách của cuộc sống.

Bên cạnh đó, bạn có thể đeo nhẫn cưới hành Hỏa để kinh tế gia đình thêm tấn tới, vợ chồng gắn bó, hòa thuận.

Nhẫn cưới phong thủy cho người mệnh HỏaNhẫn cưới phong thủy cho người mệnh Hỏa

Nhẫn cưới phong thủy cho người mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ bao gồm các năm sinh: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007)…

Những người thuộc mệnh Thổ nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nhẫn cưới mang hành Hỏa cho bạn và người ấy một tình yêu nồng nàn, gia đình hạnh phúc, tiền đồ khởi sắc.

Bạn cũng có thể đeo nhẫn cưới thuộc hành Thổ để cô dâu chú rể chung sống chan hòa, cùng nhau là chỗ dựa cho các con, tiền tài, sự nghiệp thăng tiến.

Nhẫn cưới phong thủy cho người mệnh ThổNhẫn cưới phong thủy cho người mệnh Thổ

3 Lưu ý khi chọn nhẫn cưới phong thủy

Ưu tiên chọn nhẫn cưới có một viên đá

Nhẫn cưới là vẫn mà bạn sẽ đeo cả đời, chính vì vậy, bạn phải xem xét không chỉ là sở thích không mà phải theo phong thủy và sự tiện dụng của chúng trong hoạt động hằng ngày. Những chiếc nhẫn đính quá nhiều đá sẽ dễ mắc lại trong quần áo, dễ tuột mất. Bên cạnh đó, một viên đá có nghĩa là “duy nhất” và năng lượng tập trung vào một viên đá sẽ lớn hơn so với nhiều viên đá.

Ưu tiên chọn nhẫn cưới có một viên đáƯu tiên chọn nhẫn cưới có một viên đá

Không mua nhẫn gắn ngọc trai

Ngọc trai mang ý nghĩa không may mắn trong hôn nhân, chúng được ví như những giọt nước mắt của nàng tiên cá nên sẽ khiến cô dâu hay buồn tủi, khóc lóc. Hơn nữa, so với kim cương thì ngọc trai có độ bền kém hơn, dễ hỏng, xước, khó có thể đồng hành lâu dài với bạn, dẫn đến những điều không may mắn.

Không mua nhẫn gắn ngọc traiKhông mua nhẫn gắn ngọc trai

Nhẫn cưới phải vừa vặn với ngón tay

Một chiếc nhẫn vừa vặn sẽ khiến bạn thoải mái và hạnh phúc hơn trong ngày trọng đại nhất của mình đấy. Bạn nên thử nhẫn cưới vào trước ngày cưới ít nhất nửa tháng và không nên đi vào buổi sáng nhé, lúc này ngon tay bạn sẽ to hơn bình thường đấy.

Nhẫn cưới phải vừa vặn với ngón tayNhẫn cưới phải vừa vặn với ngón tay

Nhẫn cưới không được quá mỏng và nhỏ

Như chúng tôi đã đề cập, bạn sẽ đeo nhẫn cưới cả đời, chính vì vậy, đai nhẫn quá mỏng hay nhỏ thì khi va đập sẽ dễ bị hao mòn, tuổi thọ của nhẫn giảm xuống, sẽ mang ý nghĩa không tốt cho cô dâu chú rể.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cho nam và nữ theo phong thủy

Nhẫn cưới không được quá mỏng và nhỏNhẫn cưới không được quá mỏng và nhỏ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc chọn nhẫn cưới phong thủy mà Samma jeans tổng hợp được. Ngày cưới là sự kiện quan trọng nhất đời người cho nên bạn phải thật kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình và người ấy một đôi nhẫn cưới đẹp và hợp phong thủy. Chúc các bạn hạnh phúc dài lâu, con đàn cháu đống!

Có thể bạn quan tâm:

Mua nước hoa tại Samma jeans để luôn thơm tho, tự tin trong ngày cưới:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *