Aperitif là gì? Cùng điểm qua 5 loại aperitif nổi tiếng nhất

Aperitif là thuật ngữ tiếng Pháp dùng để chỉ nhóm rượu khai vị. Vậy rượu khai vị là gì? Cùng điểm qua 5 loại aperitif nổi tiếng nhất.

Aperitif theo thuật ngữ tiếng Pháp dùng để chỉ nhóm rượu khai vị. Đây là loại rượu vang không mùi có vị đắng nhẹ, nồng độ cồn thấp được phục vụ trước bữa ăn. Cùng Samma jeans tìm hiểu rượu khai vị là gì và 5 loại aperitif nổi tiếng nhất.

1Aperitif là gì?

Aperitif là nhóm rượu khai vịAperitif là nhóm rượu khai vị

Aperitif trong thuật ngữ tiếng Pháp có nghĩa là nhóm rượu khai vị. Aperitif là thứ rượu truyền thống ở châu Âu, nhất là ở Ý và miền Nam nước Pháp và thường được dùng phục vụ trước bữa ăn trong các nhà hàng – khách sạn cao cấp.

Aperitif có vị đắng nhẹ, nồng độ cồn thấp khi uống có tác dụng giúp kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt từ đó giúp thực khách ăn ngon miệng hơn.

2Aperitif và digestif có gì khác nhau

35 loại aperitif nổi tiếng nhất

Aperitifs wine

Aperitifs wineAperitifs wine

Là những loại rượu khai vị có thành phần từ thảo mộc, quinine và các gia vị khác, gồm 2 loại là red và white. Aperitifs wine có thể dùng lạnh hoặc uống đá/ không đá, được phục vụ kèm với 1 lát chanh, rượu khi uống có vị ngọt đắng. Một số thương hiệu nổi tiếng như Dubonnet, Lillet,…

Campari bitter

Campari bitterCampari bitter

Là loại rượu khai vị thuộc nhóm “bitter” nổi tiếng của Ý, rượu là sự kết hợp giữa các loại thảo mộc đắng, rễ cây, vỏ cây và hương vị của vỏ cam. Campari thường được phục vụ kèm với 1 lát chanh hoặc ½ lát cam, rượu có màu đỏ đậm, vị ngọt và đắng của quinine, nồng độ cồn thường ở mức 25%ALC.

Pernod

PernodPernod

Pernod được tạo nên từ sự chưng cất hạt hồi, dược thảo và các loại thảo mộc, là loại rượu khai vị thuộc nhóm “Aniseed based beverage”. Pernod thường được phục vụ riêng lẻ, không đi kèm với chanh hay bất kỳ nguyên liệu phụ nào khác, rượu nguyên chất có màu vàng nhạt và chuyển sang màu vàng lam khi pha với nước,

Pimm’ No1

Pimm’ No1Pimm’ No1

Là loại rượu khai vị có thành phần gồm Gin, quinine và các loại thảo mộc. Pimm’s No1 được phục vụ bằng ly Highball + Decanter đi kèm với 1 lát chanh hoặc dưa leo, rượu có màu nâu đỏ, nồng độ cồn là 24%ALC. Một số thức uống nổi tiếng nhất là Pimm’s No1 and 7up.

Ricard

RicardRicard

Là loại rượu khai vị thuộc nhóm “Pastic” có thành phần gồm hạt hồi, thảo mộc vùng Provenve, cam thảo và caramel. Ricard thường được phục vụ riêng lẻ và không đi kèm với 1 lát chanh hay bất kỳ nguyên liệu khác, rượu nguyên chất có màu nâu vàng nhạt và chuyển sang màu xám trắng khi pha với nước.

Với những chia sẻ của Samma jeans hy vọng bạn đã có thêm thông tin về loại rượu aperitif là gì cũng như các loại aperitif nổi tiếng nhất trên thế giới.

Chọn mua rượu các loại tại Samma jeans:

Có thể bạn quan tâm:

Samma jeans

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *