6 ứng dụng, website cần thiết trong cuộc sống để đảm bảo quyền lợi

Để cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn trong thời đại số, Bách Hóa XANH đã tổng hợp một số ứng dụng và trang web hữu ích nhằm giúp bạn ngoài việc cập nhật thông tin một cách nhanh và chính xác nhất thì còn đảm bảo được nhiều quyền lợi riêng cho bản thân nữa đó. Cùng xem qua nhé:

1VssID – Ứng dụng Bảo hiểm xã hội số

Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam.

Ứng dụng bảo hiểm xã hội số (VssID)

Ngày 16-11-2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam chính thức công bố đưa vào sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số với nhiều tính năng, tiện ích có ý nghĩa thiết thực, giúp người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp có thể tra cứu quyền lợi, tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) trực tuyến, theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, mã số BHXH, cơ quan BHXH, thẻ BHYT

Thông qua ứng dụng, việc tiếp cận thông tin cũng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, đặc biệt người dân có thể tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.

Thông tin ứng dụng VssID:

 • Nền tảng: iOS 9.0 trở lên, Android 4.1 trở lên
 • Dung lượng: iOS: 24,5MB, Android: 16MB
 • Loại ứng dụng: Sức Khỏe
 • Nhà phát hành: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Tải VssID tại đây:

Dành cho hệ điều hành iOs

Dành cho hệ điều hành Android

2Bluezone

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Ứng dụng Bluezone

Bluezone có thể giúp ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng nó. Thông qua sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth tiêu thụ rất ít năng lượng), ứng dụng sẽ lập tức đưa ra cảnh báo nếu phát hiện người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm. Kết quả này có được dựa trên nguồn dữ liệu lịch sử tiếp xúc được lưu trên máy điện thoại của toàn bộ người có sử dụng Bluezone.

Tính bảo mật thông tin:

 • Dữ liệu lịch sử tiếp xúc sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm.
 • Bluezone chỉ lưu lịch sử tiếp xúc mà không lưu vị trí địa điểm, không sử dụng hoặc truy cập đến các thông tin khác trên điện thoại di động của người dùng.
 • Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth là 1 chuẩn kết nối các thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay và đã được chứng minh về tính bảo mật nên bạn yên tâm là sẽ không ai hack được điện thoại của bạn cả.

Lưu ý khi sử dụng Bluezone:

Điện thoại bạn cần bật chế độ Bluetooth luôn luôn. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng về mức độ tiêu hao pin vì ứng dụng này sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp (Bluezone chỉ tiêu thụ khoảng 10% năng lượng pin nếu sử dụng cả ngày).

Để cùng bảo vệ bản thân và bảo vệ cho toàn bộ cộng đồng trước đại dịch COVID, hãy cùng chung tay cài đặt ứng dụng Bluezone tại đây:

Dành cho hệ điều hành iOs

Dành cho hệ điều hành Android

3Ứng dụng Khai báo y tế NCOVI

Ứng dụng NCOVI (do Tập đoàn VNPT cùng các công ty ICT lớn ở Việt Nam nghiên cứu và phát triển) được Bộ Y tế, Bộ Thông tin – truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Ứng dụng Khai báo y tế NCOVI

Các chức năng của NCOVI:

 • Chức năng khai báo yếu tố nguy cơ (dành cho những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp họ được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế);
 • Chức năng khai báo y tế toàn dân (dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế);
 • Chức năng theo dõi sức khỏe;
 • Chức năng phản ánh thông tin (cho phép người dùng phản ánh đến cơ quan chức năng các trường hợp khả nghi, cần theo dõi bệnh);
 • Chức năng cảnh báo khu vực có dịch

NCOVI hỗ trợ tất cả các thuê bao của các nhà mạng khác nhau, tương thích nhiều hệ điều hành và các dòng smartphone phổ biến trên thị trường.

Trong quá trình tạo tài khoản, người dùng phải cung cấp các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại.

Tính bảo mật thông tin

Ứng dụng đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu cá nhân, chống tấn công mạng như từ chối dịch vụ, chiếm quyền kiểm soát, rò rỉ thông tin cá nhân…

Để được cập nhật thời gian thực của tình trạng dịch bệnh khu vực xung quanh mình sinh sống hoặc những khu vực đang có dịch, cũng như xem các thống kê, thông tin về dịch bệnh, các hướng dẫn cách phòng tránh bệnh dịch hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế. Bạn có thể tải ứng dụng tại đây:

Dành cho hệ điều hành iOs

Dành cho hệ điều hành Android

4Ứng dụng và trang web tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Vào ngày 30/11, thành phố Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng, trang web hỗ trợ người dân tra cứu thông tin chi tiết quy hoạch đất đai thông qua smartphone, máy tính.

Người dân sẽ được cung cấp các thông tin thiết yếu khi tham gia thực hiện các thủ tục xây dựng, cầm cố, mua bán nhà đất nhằm đảm bảo sự minh bạch và rõ ràng trong các giao dịch dân sự.

Ứng dụng thông tin quy hoạch đất đai

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng:

Bước 1: Tải về ứng dụng

Dành cho hệ điều hành iOs

Dành cho hệ điều hành Android

Bước 2: Khởi động ứng dụng. Có 3 cách để bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch như sau:

 • Tra cứu thông tin qua tọa độ in trên giấy tờ đất

Trên giao diện chính, bạn chọn vào biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) ngay góc trái màn hình > Nhập vào dãy tọa độ như theo hướng dẫn.

*Tọa độ mảnh đất bạn có thể tìm trên giấy tờ đất, sổ đỏ của bạn.

Tra cứu thông tin qua tọa độ in trên giấy tờ đất

 • Tra cứu bằng dịch vụ định vị GPS

Bật dịch vụ định vị trên smartphone tại mục Cài đặt > Vị trí > Bật. Khởi động ứng dụng > Chọn vào Bản đồ quy hoạch > Chọn vào biểu tượng định vị góc dưới màn hình để xem quy hoạch chi tiết tại vị trí bạn đang đứng.

Tra cứu bằng dịch vụ định vị GPS

Sử dụng tay để di chuyển và chọn vị trí cần tra cứu > Chọn vào khu vực cần tra cứu, lúc này một bản đồ giấy (đen, trắng) sẽ hiển thị lên > Nhấn Xem đầy đủ để tra cứu thông tin chi tiết.

Bạn cũng có thể tra cứu thông tin trên máy tính tại website: thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn

5Ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc

Tra cứu phạt nguội toàn quốc là ứng dụng tra cứu lỗi vi phạm luật giao thông khi điều khiển xe ô tô, xe máy hoặc xe đạp điện tại Việt Nam.

Ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc

Các tính năng nổi bật có trong ứng dụng:

 • Không khó tra cứu thông tin phạt vi phạm hành chính, phạt nguội của xe máy, ô tô, xe đạp điện
 • Nguồn dữ liệu vi phạm toàn quốc, được cập nhật trực tiếp, liên tục và chính xác bởi cục Cảnh Sát Giao Thông, được ra mắt từ ngày 01/06/2019
 • Chế độ thông báo vi phạm giao thông tự động: Tính năng này có phí 30.000đ, bao gồm xóa quảng cáo và được dùng các chức năng sắp bổ sung trong tương lai.

Thông tin ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc:

 • Nền tảng: Android 4.1 trở lên
 • Dung lượng: Android: ~7MB
 • Loại ứng dụng: Ô tô và xe cộ
 • Nhà phát hành: CellHubs
 • Ứng dụng chỉ mới hỗ trợ cho hệ điều hành Android

Tải tại đây

6Ứng dụng Tra cứu biển số xe toàn quốc

Tra cứu biển số xe toàn quốc là một ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tra cứu được nơi đăng ký biển số xe máy và ô tô bất kỳ. Hơn nữa thông qua ứng dụng, người dùng còn có thêm thông tin về địa lý, hành chính tại tỉnh thành của biển số xe đó.

Ứng dụng Tra cứu biển số xe toàn quốc

Các tính năng nổi bật có trong ứng dụng:

 • Không khó tra cứu được chi tiết biển số xe trong và ngoài nước mà không cần kết nối Internet
 • Chi tiết biển số xe thuộc tỉnh/quận/huyện nào, hoặc tỉnh thành đó có biển số xe là bao nhiêu
 • Thông tin về các biển số xe đặc biệt dành cho các cơ quan hành chính Việt Nam như Học viện Quốc phòng, Tổng cục Chính trị,…
 • Thông tin về biển số xe của một số nước khu vực khác như: Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nga,…
 • Thông qua biển số và thông tin mã khung xe đăng ký, có thể tra cứu các thông tin về thông số kỹ thuật, lần kiểm định gần nhất, hay lần nộp phí sử dụng đường bộ,…

Thông tin ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc:

 • Nền tảng: Android 4.1 trở lên
 • Loại ứng dụng: Du lịch và địa phương
 • Nhà phát hành: Thetis app

Có thể bạn quan tâm:

 • Ứng dụng chỉ mới hỗ trợ cho hệ điều hành Android

Tải tại đây

Mong rằng bạn sẽ phần nào rút ngắn được những quy trình phức tạp trong cuộc sống cũng như công việc, thông qua bài viết về các ứng dụng hữu ích và cần thiết mà đội ngũ Bách Hóa XANH đã tổng hợp được nhé!

>>Tổng hợp 7 ứng dụng giúp bạn tập trung cao độ

>>10 ứng dụng đặt vé máy bay uy tín nhất 2021

>>Tổng hợp 5 ứng dụng giúp bạn tập thiền định tốt nhất

Mời bạn tham khảo các loại khẩu trang y tế tại Samma jeans:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nhà máy sản xuất thời trang xuất khẩu Samma jeans . Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Samma jeans theo số hotline: 0879808866 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *